“Despacito” bị loại khỏi đề cử VMA 2017

Điều gây ngạc nhiên trong làng giải trí là MV “Despacito” đang có lượng người xem cao nhất thế giới hiện nay (đạt hơn 3,1 tỉ lượt người xem trên YouTube sau 7 tháng ra mắt) lại không được vào danh sách đề cử giải thưởng Video âm nhạc (VMA) 2017.

Lý do đưa ra từ ban tổ chức giải thưởng: MV “Despacito” không được tiến cử để xem xét. Không thỏa mãn với giải thích của ban tổ chức giải thưởng là kênh MTV, hãng Universal Music Latin Entertainment (đơn vị sản xuất MV “Despacito”) phản ứng: “Mãi đến tuần trước, MTV mới yêu cầu hãng tiến cử video cho VMA 2017, lúc đó mạng lưới đã thông báo danh sách các đề cử giải VMA được 2 tuần rồi (ngày 25-7)”.

Nhiều ý kiến thắc mắc vì sao MTV lại yêu cầu hãng Universal Music Latin Entertainment tiến cử MV “Despacito” khi danh sách đề cử giải đã được công bố.

Hôm 14/8, MTV lại đưa ra một thông báo mới, rằng ca khúc “Despacito” (ca khúc chứ không phải video) sẽ được ghi nhận tại lễ trao giải VMA là đề cử ở hạng mục Ca khúc hè. Báo chí phương Tây bình luận: “Đây giống như một cách sửa sai của MTV”.

Hãng ghi âm ca khúc “Despacito” đón nhận tin này một cách “nhẹ nhàng” hơn: ” MTV đang lên kế hoạch ghi nhận “Despacito” ở hạng mục Ca khúc hè của VMA. Chúng tôi hy vọng rằng hạng mục đề cử này sẽ khiến MTV phát sóng MV “Despacito” trên các kênh chính mạng lưới của họ”. Điều này dễ hiểu vì việc hợp tác với MTV sẽ giúp cho nghệ sĩ thuộc Universal Music Latin Entertainment nói riêng và các video tiếng Tây Ban Nha nói chung có thêm lượng khán giả mới.

Lễ trao giải VMA 2017, diễn ra vào ngày 27/8 tại California và phát sóng trực tiếp trên kênh MTV. Hiện Kenrick Lamar là nghệ sĩ nắm giữ nhiều đề cử nhất với 8 đề cử, trong khi nghệ sĩ The Weeknd và Katy Perry đứng thứ 2 với 5 đề cử. Cả hai cũng sẽ là người dẫn dắt lễ trao giải năm nay.

Tin tức khác...