Đêm hội diễn Thánh nhạc Linh mục Ân Đức

Hôm thứ Bảy 05/08, gần 300 giáo dân Cộng giáo thuộc các Cộng đoàn Thánh Giu-se Scarborough, Hamilton, North York, Brampton và Gia đình Thăng tiến Hôn nhân đã đến với đêm hội diễn Thánh nhạc Linh mục Ân Đức, được tổ chức ở Giáo xứ St Rose Of Lima, 3216 Lawrence Ave E., Toronto.
Đêm thánh nhạc được mở đầu với bài ca “Khúc hát người ca công” do ca đoàn Thánh Giu-se hợp ca và kết thúc chương trình là ca khúc “Đứng trước nhan Ngài” do tất cả các ca đoàn cùng đồng ca.


Trong suốt 4 tiếng đồng hồ, xuyên suốt 19 tiết mục đơn ca, song ca, hợp ca, đồng ca, hoạt cảnh, với với giai điệu êm đềm và tiết tấu khoan thai, thành viên các ca đoàn đã thể hiện trọn vẹn hồn thơ, hồn nhạc, hồn dân tộc và lời nguyện cầu trong thánh nhạc của Linh mục Ân Đức. Nét đặc trưng của thánh nhạc Linh mục Ân Đức là lời cầu nguyện qua tiếng hát, với ca từ là những bài thơ, và phảng phất âm hưởng của làn điệu dân ca rất quen thuộc, Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, nhận định về thánh ca Ân Đức. Trong các ca khúc được trình bày có ca khúc nổi tiếng “Dấu ấn tình yêu”.
Xin đời con như cây sáo của Ngài
Chúa gieo vào giai khúc thanh khiết muôn đời
(Dấu ấn tình yêu)
Tiểu khúc này dựa theo ý thơ của thi sĩ Rabindranath Tagore, nhà thơ đầu tiên của Á châu đoạt giải Nobel Văn chương năm 1913: “Chỉ xin để tôi biến đời mình thành bình dị thẳng ngay như chiếc sáo sậy để Người phả đầy âm nhạc vào trong”.
Linh mục Ân Đức cho biết 15 năm lao động ở nông trường Củ Chi là chất liệu sống quý giá giúp ông sáng tác thánh ca và bài “Dấu ấn tình yêu” đã được khai sinh trong giai đoạn này.

Linh mục Ân Đức, đan sĩ thuộc Đan viện Phước Sơn ( Sito) Thánh Mẫu Thiên Phước ở Bãi Dâu, Vũng Tàu. Dòng Phước Sơn Thánh gia Việt Nam là một trong 13 hội dòng thuộc Dòng Sito trên thế giới do linh mục người Pháp tên Henri Denis Benoit sáng lập. Cha Ân Đức tự học nhạc với cây đàn mandoline và guitar, bắt đầu viết thánh nhạc vào năm 1974.

Tin tức khác...