Đếm được 28 triệu Mỹ kim tịch thu từ nhà con cựu thủ tướng

Trong 72 túi đồ thu được từ nhà con gái và con trai cựu thủ tướng Malaysia, có 35 túi là tiền mặt giá trị 28,6 triệu Mỹ kim.
Cảnh sát Malaysia hôm 25/5 thông báo đã kiểm đếm xong số tiền tịch thu từ chiến dịch đột kích khám xét 3 căn nhà chúng cư cao cấp Pavilion Residences tuần trước. Số tiền này có nhiều mệnh giá, bao gồm tiền Malaysia và 26 loại tiền ngoại quốc.
Cảnh sát đã mất ba ngày để kiểm đếm 114 triệu ringgit (28,6 triệu Mỹ kim) trong 35 túi tiền, ghi lại từng số trên tờ giấy bạc, cùng với sự trợ giúp của Ngân hàng Negara và Ngân hàng Hồi giáo, 21 nhân viên ngân hàng và 11 máy đếm.
Amar Singh, người đứng đầu cơ quan điều tra tội phạm thương mại của cảnh sát Malaysia cho biết 37 túi còn lại chứa đồng hồ và trang sức, giá trị chưa xác định.
Cựu thủ tướng Malaysia có 5 người con, trong đó hai con chung với vợ hai Rosmah, ba con riêng với vợ đầu. Bà Rosmah cũng có một con riêng với chồng cũ.
Trước đó, cảnh sát Malaysia đã lục soát nhiều địa điểm, bao gồm Văn phòng thủ tướng, nơi cư trú của ông Najib ở Taman Duta và bốn căn nhà khác thuộc sở hữu của ông. Khi lục soát khu chung cư Pavilion Residences đêm 17/5, cảnh sát tịch thu 284 túi hàng nhãn hiệu nổi tiếng và 72 túi tiền cùng trang sức, đá quý và nhiều đồ vật giá trị khác.

Tin tức khác...