Tìm ra kẻ đánh cắp cúp vàng World Cup 1966

Bí ẩn 52 năm về kẻ đánh cắp cúp vàng World Cup năm 1966 cuối cùng đã được giải đáp sau khi cháu trai của tên trộm lên tiếng.
Theo Express, chiếc cúp vàng danh giá đã bị Sidney Cugullere – một kẻ giang hồ tự xưng là “người Anh đầu tiên được nâng cúp vàng World Cup” – lấy trộm khỏi nơi cất giữ ở Westminister. Với sự giúp đỡ của anh trai là Reg, Sidney đã đánh cắp được chiếc cúp vàng để tận hưởng cảm giác “run lên vì vui sướng”.
Vụ trộm diễn ra chỉ vài tuần trước khi các cuộc tranh tài diễn ra ở Anh.
Sidney qua đời vào năm 2005 mà không bị bắt vì vụ trộm trên dù cảnh sát Anh đã mở cuộc truy lùng lớn nhất trong lịch sử.
Tới năm 2012, Reg qua đời. Và mới đây, con trai của Reg là Gary đã lên tiếng xác nhận, cha và chú mình đứng sau vụ trộm thế kỷ.
Theo Gary, cha và chú anh ta chỉ là những kẻ cơ hội chứ không phải ăn trộm cúp vì tiền. Có rất ít người biết về cặp anh em đã ăn trộm cúp vàng vào ngày 20/3/1966. Chỉ một nhóm nhỏ bạn bè, người thân và một vài người trong giới xã hội đen biết hai anh em Sidyney và Reg có liên quan.
Chiếc cúp được một con chó tên Pickles tìm thấy ở bờ giậu, gói trong một tờ báo, vào ngày 27/3/1966. Kẻ trộm đã giấu nó ở đó sau khi đòi tiền chuộc mà không được trả. Thủ quân Bobby Moore sau đó đã được dịp nâng cao chiếc cúp nổi tiếng này sau khi đội tuyển Anh thắng đội tuyển Đức 4-2 và trở thành quán quân World Cup 1966.

Tin tức khác...