Đề phòng những tên khủng bố cuồng tín, trong ngày kỷ niệm 150 lập quốc

Ottawa: Sau những vụ khủng bố cuồng tín giết hàng loạt người vô tội, trong ba vụ tấn công của chúng  trong vòng ba tháng qua ở Anh quốc, chính quyền các cấp ở Canada  đã  cho biết là họ sẽ bằng mọi cách, ngăn ngừa những vụ khủng bố giết người tương tự, trong ngày kỷ niệm quốc khánh Canada lần thứ 150 vào ngày 1 tháng 7 sắp đến.

Theo ông Jim Watson, thị trưởng thành phố Ottawa thì khi chúng ta thấy những vụ khủng bố cuồng tín giết người ở thành phố  London, ở London Bridge và ở thành phố Manchester, thì có người sẽ hỏi là những vụ giết người tương tự có thể xảy ra ở Canada không?

Ông thị trưởng cũng đã nói là  điều buồn là chuyện đó có thể xảy ra ở Canada.

Trong vụ khủng bố giết người ở London Bridge, thủ tướng Trudeau cho biết có một phụ nữ người Canadian là một trong 7 nạn nhân bị các tên khủng bố giết.

Với ngày lễ quốc khánh Canada cận kề, thủ tướng Trudeau cũng như ông thị trưởng thành phố Ottawa đã cho biết sẽ có thêm cảnh sát, cũng như sẽ tăng cường các biện pháp an ninh cho ngày lễ, nhưng  không chắc 100 phần trăm là với những biện pháp an ninh gia tăng, có thể ngăn ngừa được những vụ khủng bố giết người?

 

Tin tức khác...