Để chải mascara hoàn hảo

Mascara có thể giúp đôi mắt trở nên quyến rũ và bí ẩn hơn nhờ tạo ra được hàng mi cong, đậm và dày. Thế nhưng, sử dụng mascara hiệu quả không dễ. Với một số thủ thuật dưới đây, bạn có thể yên tâm về một hàng mi cong đẹp tự nhiên.
1. Bẻ cong đầu cọ mascara
Khi nhấc cây cọ chuốt ra khỏi lọ mascara, nhẹ nhàng bẻ đầu cọ để phần chổi cọ vuông góc với thân. Cách làm này sẽ giúp dễ dàng đưa chổi đến những góc mà bình thường phải khó khăn để chải mascara lên đó.
2. Chải mascara thừa lên khăn giấy
Đối với những lọ mascara lần đầu sử dụng, cọ chải thường dính rất nhiều mascara. Để tránh cho hàng mi dính bệt lại, trước khi dùng, hãy vuốt đầu cọ lên một tờ khăn giấy để gột hết những dư thừa.
3. Chải nhiều mascara ở gốc để mi cong lâu
Nếu chải mascara khắp cả hàng mi thì chẳng mấy chốc, bờ mi sẽ chùng xuống vì sức nặng mascara bám trên đầu lông mi. Cách tốt nhất để giữ hàng mi cong là chải mascara dày hơn ở phần gốc và chỉ một chút phớt nhẹ ở phần ngọn lông mi. Có thể làm được việc này bằng cách chải cọ tới lui ở phần dưới của hàng mi.

pn2

4. Chải mascara không trôi sau cùng
Mascara không trôi giúp cho hàng mi đẹp cả ngày mà không bị lem. Tuy nhiên do thành phần chống thấm nước rất khó để tẩy rửa nên chải một lớp mascara thường rồi mới tới mascara không trôi để tẩy trang dễ dàng hơn.
5. Chải mascara ở cả hai mặt lông mi
Để cho lông mi dày và đậm hơn, chải mascara đều cả mặt trên và dưới của lông mi. Lần lượt nhìn xuống rồi nhìn lên và chải mascara sẽ giúp thực hiện mẹo này dễ hơn.
6. Dùng cọ theo hai cách
Cách cầm cọ chải mascara có thể tạo nên khác biệt khá lớn. Nếu để cọ ngang và chải nhiều sẽ khiến lông mi dày hơn, trong khi đó, để cọ dọc và chải mascara dọc theo chiều dài của lông mi sẽ giúp hàng mi trông tự nhiên hơn.
7. Dùng phấn giúp mi dày hơn
Giữa hai lần chải mascara, dùng chổi mềm dặm một chút phấn lên mi sẽ giúp mi dày hơn.
8. Sửa mascara bị lem
Nếu chẳng may mascara rơi lên vùng phấn, nên đợi mascara khô rồi dùng đầu tăm bông xoay trên vết lem cho đến khi nó biến mất. Nếu bạn tẩy vết lem khi mascara còn ướt sẽ chỉ làm nó tồi tệ thêm.

Tin tức khác...