Đảo cấm đàn ông sắp khánh thành tại Phần Lan

Hòn đảo xinh đẹp ở miền nam Phần Lan sắp mở cửa cho đón du khách nhưng chỉ tiếp phụ nữ. Giới chức Phần Lan đang xem xét việc này có phải là hành động phân biệt đối xử không.
Sputnik cho biết nữ doanh nhân người Mỹ gốc Đức Kristina Roth đã lập một hòn đảo như thế với tên gọi Đảo SuperShe. Đây là điểm nghỉ ngơi tư nhân nằm bên ngoài bờ biển Phần Lan nơi nam giới không được phép đặt chân tới.
Được quảng cáo là một “không gian trẻ trung và an toàn nơi phụ nữ có thể làm mới lại chính họ cùng các mong muốn của bản thân”, hòn đảo nằm ngoài bờ biển Raasepori ở miền nam Phần Lan này đang được chào mời là một khu nghỉ ngơi sang trọng, chỉ dành cho phụ nữ.
Theo trang web của SuperShe, hòn đảo này có 4 căn phòng sang trọng với sức chứa 10 phụ nữ cho mỗi tour du lịch.
Mục đích của dự án SuperShe là để cho phép phụ nữ tập trung nhiều hơn vào bản thân họ. Roth đã quyết định mua lại hòn đảo này sau khi bạn trai người phần Lan của cô giới thiệu cho cô về nó.
Nhà chức trách Phần Lan hiện muốn xem xét liệu việc Roth mở điểm du lịch chỉ dành cho nữ giới có phải là hành động phân biệt đối xử bất hợp pháp hay không. Thanh tra Aija Valleala đến từ cơ quan bình đẳng giới Phần Lan cho biết cuộc điều tra của họ vẫn chưa hoàn tất.
Mặc dù vậy, Roth cho biết hòn đảo vẫn sẽ mở cửa đón du khách vào ngày 23/6 như kế hoạch dự trù.

Tin tức khác...