Đánh đập chó của cảnh sát trong khi ăn cắp xe tuần tiễu

Một nam nghi phạm đã tấn công các nhân viên cảnh sát Vancouver và một chú chó nghiệm vụ trong khi cố gắng đánh cắp một chiếc xe cảnh sát tại bãi đậu xe của nhân viên công chánh tòa thị chính  Vancouver sáng nay.

Nhân viên thành phố làm việc tại Vancouver National Yards đã gọi 9-1-1 chỉ sau 6 giờ sáng Thứ Hai 11 Tháng 5 để thông báo cho cảnh sát về một người đàn ông đã đột nhập trái phép vào một khu nhà an toàn trong sân chứa xe trang cụ.

Trong lúc nhân viên cảnh sát cố gắng bắt giữ kẻ gian, nghi phạm đã chiến đấu chống trả với người và còn đá và đấm chú chó nghiệp vụ. Viên cảnh sát thì không sao, nhưng chú chó cảnh sát đã bị gãy răng.

Nghi phạm 66 tuổi không có địa chỉ cố định đã bị bắt và bị giam giữ. Trung sĩ Aaron Roed của Sở Cảnh sát Vancouver nói “May mắn chúng tôi không bị thương nghiêm trọng trong vụ việc này.”

Cảnh sát cho biết cũng chính nghi phạm này ngày trước đó đã bị cáo buộc tội đe dọa ở Công viên Stanley, bị bắt tống vào phòng tạm giam và được thả ra ngay sau đó với điều kiện phải cam kết và trình diện.

Nghi phạm đã được đưa đến một bệnh viện địa phương để lượng định tình trạng sức khỏe thể chất lẫn tâm thần.

Cảnh sát Vancouver đang đề xuất nhiều cáo buộc bao gồm tội tấn công cảnh sát và chó nghiệp vụ.

Tin tức khác...