Đảng Tự Do hứa hẹn cắt giảm thuế lợi tức và tiền điện thoại di động

Brampton, Ontario: Trên đường tranh cử và vào ngày chúa nhật 22 tháng 9 tại thành phố Brampton, tỉnh bang Ontario, thủ tướng Justin Trudeau đã loan báo là nếu đảng Tự Do thắng trong cuộc bầu cử dân biểu liên bang vào ngày 21 tháng 10 sắp tới, chính quyền liên bang sẽ cho cắt giảm thuế lợi tức và giảm tiền chi phí điện thoại di động mà những người Canadians phải trả hàng tháng.
Theo thủ tướng Trudeau thì chính quyền liên bang sẽ không đánh thuế lợi tức, nếu mức lương của một người dưới 15 ngàn dollars một năm.
Thủ tướng Trudeau cho là việc cắt giảm sẽ giúp những người trung lưu ở Canada và sẽ cắt giảm số tiền thuế trung bình cho một gia đình là $585 một năm.
Đồng thời chính quyền liên bang cũng cho gia tăng tín dụng thuế cá nhân căn bản ( basic personal tax credit) thêm khoảng 2 ngàn dollars cho những người có lợi tức dưới 147 ngàn dollars một năm.
Thủ tướng Trudeau cũng nói là chính quyền liên bang sẽ cắt giảm tiền chi phí điện thoại 25 phần trăm và như thế sẽ tiết kiệm cho 1 gia đình có 4 người một số tiền là 976 dollars một năm.
Dưới dự án của chính quyền đảng Tự Do, chính quyền đòi hỏi các công ty điện thoại phải cắt giảm tiền chi phí điện thoại trong vòng 2 năm sắp tới.

Tin tức khác...