Dàn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xin từ chức

Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, vừa gửi đơn xin thôi các chức vụ đương nhiệm và không tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sắp tới. Và ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cũng vừa có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 23/6 cho biết đơn của hai lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã được gửi cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư đảng cộng sản Việt Nam xem xét.

Trước đó vào ngày 16/6, Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lê Viết Chữ.

Theo đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị xác định ông Lê Viết Chữ đã có một loạt các sai phạm trong thời gian nhận chức vụ từ năm 2010 như: bổ nhiệm cán bộ, công chức, sinh viên tốt nghiệp đại học của tỉnh đi công tác, học tập nước ngoài không đúng tiêu chuẩn; ra chủ trương đầu tư một số dự án từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước; cho thuê, giao đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá quyền sử dụng đất; hỗ trợ đầu tư dự án doanh nghiệp trái quy định; chủ trương tăng vốn điều lệ, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp, tạm ứng ngân sách để thực hiện dự án; ký các văn bản và trực tiếp chỉ đạo các kiến nghị của doanh nghiệp không đúng thẩm quyền.

Bộ Chính trị xác định những việc làm của ông Chữ vi phạm nghiêm trọng quy chế làm việc của tỉnh uỷ và các quy định của đảng, pháp luật Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín cấp uỷ, chính quyền địa phương và cá nhân.

Ông Trần Ngọc Căng trước đó vào ngày 5/6 đã bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Tin tức khác...