800 người bị cô lập vì ổ dịch bệnh bạch hầu

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông vào ngày 23/6 thông báo toàn tỉnh ghi nhận có 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại 3 ổ dịch, tỉnh đã cách ly 800 người để theo dõi và điều trị dự phòng cho hơn 1200 người.
Truyền thông trong nước dẫn nguồn tin từ ông Hà Văn Hùng phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết như vừa nêu.

Theo đó, vào hôm 20/6 tại xã Đắk Rmăng, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông phát giác một bệnh nhân 13 tuổi dương tính với bệnh bạch hầu. Sau đó Sở y tế đã kiểm tra và khám sàng lọc phát giác thêm 2 trường hợp dương tính là một người nam 40 tuổi và một cháu bé 10 tuổi.

Trước đó, một cháu bé 9 tuổi bị bệnh bạch hầu đã được chuyển đến bệnh viện bệnh Nhiệt đới TPHCM nhưng bé đã không qua khỏi.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho hay ổ dịch bệnh bạch hầu đầu tiên ghi nhận vào ngày 14/6 tại trung tâm Ngôi nhà may mắn huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông với 4 cháu bé dương tính.

Tình trạng sức khỏe các bệnh nhận được Sở Y tế cho biết, có 2 trường hợp nặng và đang được tích cực điều trị, các trường hợp còn lại sức khỏe dần ổn định và đang được theo dõi tại bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đang cách ly 555 người ở xã Quảng Hòa và 307 người tại xã Đắk R’măng. Riêng tại ổ dịch ở huyện Krông Nô có 400 người đã hết thời hạn cách ly 7 ngày.

Tin tức khác...