Dân biểu Gamett Genuis gặp gỡ cử tri khu vực Parkdale

Dân biểu Gamett Genuis, đảng Bảo Thủ, thuộc khối đối lập chuyên trách các vấn đề Ngoại giao tại Quốc hội liên bang, hôm thứ Ba 05/03, đã tiếp xúc thành viên Cộng đồng người Việt và Tây Tạng, khu vực Parkdale để trình bày chính sách ngoại giao của đảng Bảo Thủ cùng với các vấn đề liên quan đến Nhân quyền của Việt Nam.
“Đất nước Canada được hình thành bởi những người buộc đã phải rời bỏ quê hương ra đi vì một nguyên nhân nào đó như chiến tranh, bị áp bức, tỵ nạn Cộng sản… và họ là những người đã góp sức xây dựng Canada trở thành một điểm đến, một vùng đất hứa của nhiều người trên thế giới. Giá trị cốt lõi của Canada được lưu truyền qua nhiều thế hệ, chính là sự tự do”, dân biểu Gamett Genuis nói.
Dịp này, cô Trương Thục Đoan, con của nhà bất đồng chính kiến Trương Duy Nhất, đã nêu sự kiện thân phụ cô bị mất tích ở Thái Lan.
Dân biểu Gamett Genuis cho biết, hiện vẫn chưa xác định được nơi Trương Duy Nhất bị giam giữ, cho nên phải chờ đến khi nào sự việc được sáng tỏ.
Ông Gamett Genuis xác nhận văn phòng ông đã liên lạc với Tòa đại sứ Thái Lan ở Canada để xác minh các chi tiết về trường hợp Trương Duy Nhất bị mất tích ở Thái Lan.
Dân biểu liên bang Gamett Genuis, năm 2015, thuộc khối đối lập, trước khi chuyển qua lãnh vực đối ngoại từng chuyên trách vấn đề Nhân quyền và Tự do tôn giáo.
Ông Gamett Genuis được tạp chí Maclean bình chọn là “dân biểu Quốc hội của năm 2017” (Parliamentarian of the Year).

Tin tức khác...