Đám cưới con gái Bill Gates tốn hai triệu Mỹ kim

Đám cưới của Jennifer Gates 25 tuổi (con gái tỉ phú Bill Gates) với Nayel Nassar, 30 tuổi, đã diễn ra vào ngày 16/10 tại trang trại ngựa rộng hơn 50 hecta trị giá 16 triệu Mỹ kim ở North Salem, New York. Trang trại này là món quà mà ông bà Bill Gates tặng Jennifer khi cô tốt nghiệp đại học Standford năm 2018.

Báo Daily Mail dẫn một nguồn tin cho hay đám cưới tốn ít nhất hai triệu Mỹ kim.

Tỉ phú Bill Gates và vợ cũ Melinda Gates đã cùng nhau đưa con gái lớn Jennifer Gates bước ra lễ đường làm đám cưới với Nayel Nassar. Buổi lễ có sự tham dự của 300 khách, bao gồm anh chị em của Jennifer, em trai Rory, 22 tuổi và em gái Phoebe, 19 tuổi với phần biểu diễn âm nhạc của ban nhạc rock Coldplay.

Đám cưới diễn ra chỉ vài tháng sau khi vợ chồng ông Gates thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống. Thủ tục ly hôn vừa kết thúc vào đầu tháng 8.

Jennifer và Nayel Nassar hẹn hò từ năm 2016 và đính hôn vào đầu năm 2020. Hai người có chung sở thích cưỡi ngựa, đều sinh ra trong gia đình giàu có. Bố mẹ Jennifer là tỉ phú nổi tiếng toàn cầu, còn bố mẹ Nassar là triệu phú người Ai Cập.

Nassar là vận động viên Olympic môn cưỡi ngựa, năm nay 30 tuổi, sinh ra tại Mỹ nhưng trưởng thành ở Kuwait. Bố mẹ của Nassar là triệu phú, mở một công ty thiết kế kiến trúc ở Kuwait sau đó quay lại Mỹ năm 2009.

Tháng 12/2017, Nassar và Jennifer Gates, từng quay lại Kuwait du lịch. Nassar viết trên Instagram: “Tôi đã có khoảng thời gian đáng nhớ tại Kuwait tuần trước cùng gia đình và bạn cũ. Đưa Jenny về thăm lại quê hương, giới thiệu với cô ấy nơi tôi trải qua thời thơ ấu”.

Nassar mang quốc tịch kép Mỹ – Ai Cập vì bố mẹ anh là người Ai Cập. Nassar là vận động viên cưỡi ngựa xuất sắc của đội tuyển Ai Cập, đã chơi môn thể thao này từ năm 5 tuổi và bắt đầu thi đấu từ năm 10 tuổi. Nassar từng tham gia vòng chung kết cúp thi cưỡi ngựa thế giới FEI các năm 2013, 2014 và 2017 và nhiều giải đấu quốc tế khác.

Anh cũng giúp đội tuyển cưỡi ngựa Ai Cập đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo 2020, ở môn cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật. Đây là lần đầu sau 61 năm đội tuyển cưỡi ngựa Ai Cập đủ điều kiện tham gia Olympic dù cuối cùng Nassar không giành được huy chương nào.

Liên đoàn thể thao cưỡi ngựa quốc tế xếp Nassar ở vị trí thứ 44 thế giới, với 48 trận thắng trong các cuộc thi từ năm 2010 tới nay. Nassar tốt nghiệp Stanford ở California năm 2013, nhận bằng kinh tế. Nassar thông thạo tiếng Ả Rập, tiếng Pháp và tiếng Anh. .

Tin tức khác...