Đại Hội Ngôn Ngữ Quốc Tế 2017 “Language, Culture and Learning”

Hôm 29 tháng 4, Đại hội Ngôn Ngữ Quốc Tế “International Languages Symposium” đã được tổ chức tại Trường trung học DonBosco, Số 2 St. Andrews Blvd, Toronto.

Đây là chương trình truyền thống hằng năm được tổ chức vào mỗi tháng 4 nhằm họp mặt cùng làm lễ tổng kết, khen thưởng thành tích cho các em học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 đang theo học các lớp Ngôn Ngữ Tín Chỉ Nguồn Cội tại Toronto. Ngoài ra, chương trình còn là ngày cho tất cả các em có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, như Hoa Kỳ, Hungary, Ý, Ukraine, Nhật Bản, Philippines, Việt Nam, có dịp gặp gỡ, trao đổi văn hóa và học hỏi lẫn nhau.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng bằng Lễ Chào Cờ, kế đến là phần Cầu Nguyện Liturgy of the Word. Kế đó là phần phát bằng danh dự Student Ambassador Awards. Tiếp theo là phần trình diễn văn nghệ và phần gian hàng văn hoá được trưng bày trong hội trường mang tên Global Village.

Năm nay, Việt Nam có hai em đạt được danh dự này:

– Trầm Phụng Kim – Trường DonBosco

– Nguyễn Thảo My Monica – Trường James Culnan (GXCTTĐVN)

Trong phần phát biểu của Mr. Casole Tony – Retired Supervising Principal of International Languages của trường Trung học DonBosco cho biết, chương trình “International Languages Symposium” với chủ đề “Language, Culture and Learning” là ý tưởng mà chúng tôi đã thực hiện nhiều năm qua vào mỗi thứ 7 hằng tuần, với mong muốn tạo một môi trường để các em thế hệ trẻ có thể hiểu hơn về văn hoá nguồn cội của mình thông qua ngôn ngữ. Hơn nữa là để biết thêm những văn hoá khác vì chúng ta đang sống ở Canada một đất nước đa văn hoá cùng hoà hợp và giúp đỡ lẫn nhau.

Cô giáo Trần Phương Loan – Giáo Viên Việt ngữ tại trường DonBosco & James Culnan cũng chia sẻ câu Ngạn ngữ Phi Châu rất hay để nói về ý nghĩa của chương trình: “It takes an entire village to raise a child” (Một đứa trẻ cần cả làng dạy dỗ, hướng dẫn). Qua đó để nói về việc giáo dục con cái cần sự nỗ lực từ nhiều phía: gia đình, thầy cô, trường lớp và cả những người bạn xung quanh mình.

Hình ảnh do cô Trần Phương Loan cung cấp

 

 

Tin tức khác...