Đại dịch covid ở Hoa Kỳ sẽ chấm dứt vào thàng giêng năm tới 2022?

New York:Trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình CNBC diễn ra trong ngày thứ sáu 5 tháng 11, bác sĩ Scott Gottlieb thuộc hội đồng quản trị công ty dược phẩm Pfizer đã tiên đoán là trận đại dịch covid sẽ chấm dứt ở Mỹ vào tháng giêng năm tới 2022, thời gian mà lệnh buộc phải chủng ngừa ( vaccine mandate) ở những nơi làm việc của tổng thống Biden bắt đầu có hiệu lực.
Lệnh buộc phải chủng ngừa ở Hoa Kỳ sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 4 tháng giêng năm tới ở các công ty ở Mỹ có ít nhất 100 nhân viên.
Có khoảng 84 triệu nhân viên làm việc cho các sở tư ở Hoa Kỳ sẽ phải chủng ngừa hoàn toàn vào ngày 4 tháng giêng năm 2022.
Bác sĩ Gottlieb cũng nguyên là giám đốc cơ quan điều hành thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, FDA, nói là vào ngày 4 tháng giêng năm tới thì trận đại dịch covid ở Mỹ hầu như chấm dứt, và đại dịch covid sẽ trở thành một loại dịch bình thường diễn ra hàng năm ( endemic) như là cúm .
Cũng trong hôm thứ sáu ngày 5 tháng 11, công ty Pfizer cũng cho biết là loại thuốc viên chống vi rút của công ty này có thể giúp làm giảm đế 89 phần trăm nguy cơ phải vào bệnh viện vì nhiễm covid.
Trong những ngày trước, công ty Merck cũng loan báo là công ty này có chế tạo một loại thuốc viên chữa covid.
Theo bác sĩ Gottlieb thì việc chủng ngừa covid hàng năm là chuyện cần cho mọi người và thuốc viên chữa covid thì dành chữa cho những người dễ bị nhiễm như là những người có bệnh mãn tính hay có hệ thống miễn nhiễm yếu kém.

Tin tức khác...