Đã tìm ra thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19 trong khi nền kinh tế thế giới bị sút giảm mạnh

Hoa Thịnh Đốn:Trong hôm thứ tư ngày 29 tháng 4, bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc Gia Hoa Kỳ về dị ứng và các bệnh truyền nhiễm (NIAID) đã loan báo một tin vui là thuốc Remdesivir, của công ty dược phẩm Gilead đã có hiệu quả trong việc rút ngắn thời gian bị bệnh của những người nhiễm COVID-19.
Theo bác sĩ Fauci, thì loại thuốc Remdesivir được thử nghiệm ở viện quốc gia về bệnh truyền nhiễm từ ngày 21 tháng 2 và với hàng trăm bệnh nhân. Những bệnh nhân bị nhiễm vi rút, được chữa bằng thuốc Remdesivir thì thời gian bị bệnh rút ngắn từ 15 ngày xuống còn 11 ngày.

Remdesivir, do hãng Gilead sản xuất, được tiêm vào tĩnh mạch bệnh nhân và có nhiệm vụ can thiệp với một enzyme tái sản xuất chất liệu gen virus.
Trong các cuộc thử nghiệm trên động vật đối với bệnh SARS và MERS, các căn bệnh cũng do một loại virus corona tương tự gây ra, Remdesivir giúp ngăn lây nhiễm và giảm các triệu chứng trầm trọng. Tuy nhiên, thuốc chưa được nơi nào trên thế giới chấp thuận cho sử dụng.
Dự kiến Cơ quan Quản trị Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ ngày 29 tháng 4 sẽ cho phép dùng thuốc này trong trường hợp khẩn cấp khi điều trị COVID-19.
Trong khi đó nền kinh tế của Hoa Kỳ sút giảm nặng nề: sản lượng nội địa ( GDP) của Mỹ đã giảm 4.8 phần trăm trong 3 tháng đầu năm nay 2020, mức sút giảm nặng nề nhất ở Mỹ, kể từ thời có cuộc đại suy thoái kinh tế vào năm 2008-2009.

Tin tức khác...