Đảng đối lập thành phố lo ngại phẩm chất không khí trong métro

Đảng đối lập thành phố yêu cầu Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal (STM) thường xuyên thực hiện những cuộc kiểm tra thử phẩm chất không khí trong hệ thống métro.
Các ủy viên hội đồng thuộc đảng Ensemble Montréal tin rằng nên làm nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe của hành khách sử dụng xe điện ngầm.
Dominic Perri, hội đồng viên St-Leonard nói: “Nếu chúng ta không biết loại không khí người dân thở trong métro, chúng ta không bao giờ có thể tìm ra một giải pháp”.
Đảng đối lập tin rằng các thử nghiệm được thực hiện trong các hệ thống tàu điện ngầm ở các thành phố khác cho thấy Montréal nên thận trọng hơn với các chất ô nhiễm trong không khí.
Hội đồng viên Karine Boivin-Roy nói: “Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn đo chính xác các vật thể li ti trong không khí, carbon dioxide, nitrogen oxides, nhiệt độ và độ ẩm”.
Họ đang yêu cầu lắp đặt 5 hệ thống kiểm soát không khí tại các trạm métro chính của STM: Guy-Concordia, Bonaventure, McGill, Berri-UQAM và Longueuil.
STM cho biết các cuộc kiểm tra phẩm chất không khí được thực hiện định kỳ để bảo đảm môi trường tốt nhất cho khách hàng và nhân viên của mình.
Ngoài ra, một chương trình thử phẩm chất không khí đã được thực hiện vào tháng 1, tại các trạm Berri-UQAM, Jean-Talon và Longueuil. Và kết quả được cho là tốt.
Theo STM, không giống như nhiều hệ thống xe điện ngầm trên thế giới, các đoàn tàu của STM lăn bánh trên cao su thay vì sắt – điều này hạn chế các hạt li ti trong không khí.
LCC
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...