Cựu viên chức cao cấp Khu Học Chính Houston bị cáo buộc tội đòi hối lộ

Các giới chức điều tra liên bang cáo buộc ông Brian Busby, cựu tổng quản lý của Khu Học Chính Houston về tội thông đồng với một công ty cung cấp dịch vụ chỉnh trang vườn tược để được hối lộ sau khi cho phép công ty này được trúng thầu các dịch vụ với Học Khu.

Hồ sơ cáo buộc được nộp tại Toà Sơ Thẩm liên bang thuộc miền Nam Texas. Nhiều người nhớ lại chuyện hồi tháng 2 vừa qua, các nhân viên an ninh cấp liên bang đã đến tư gia của ông Busby tại thị xã Cypress để lục xét, tịch thu khoảng $90,150 tiền mặt và nhiều hồ sơ khác. Các điều tra viên cũng tịch thu được khoảng $95,000 tiền mặt từ chủ nhân nhà thầu.

Ông Busby bị cáo buộc là đã dùng chức vụ thẩm quyền cao cấp của mình để toa rập với một nhà thầu và chuẩn thuận các đề án sửa chữa, chỉnh trang vườn tược cho Học Khu, và có khi còn chi trả cho những dịch vụ ma. Bù lại, chủ nhân của công ty này sẽ “lại quả” cho ông Busby một khoản tiền mặt sau đó. Ông Busby đã toa rập với nhà thầu này để lên kế hoạch bỏ tiền mặt vào nhiều trương mục ngân hàng của ông vào nhiều lần sau đó.

Phát ngôn viên của Khu Học Chính Houston chỉ đưa ra một thông cáo để nói rằng Khu Học Chính không có liên hệ gì đến hồ sơ kiện cáo tại toà liên bang có dính líu đến ông cựu tổng quản lý Brian Busby. Ông ta đã chấm dứt hợp đồng làm việc với Khu Học Chính từ ngày 31/8/2020. Cuộc điều tra liên bang vẫn đang tiếp diễn và Học Khu Houston vẫn tiếp tục cộng tác với các cơ quan công quyền trong vụ này. 

Tin tức khác...