Cựu nữ sinh Trưng Vương Houston hội ngộ

Ngày 22/4, tại nhà hàng Kim Sơn Bellaire Houston, cựu nữ sinh trung học Trưng Vương (TV) đã tổ chức buổi họp mặt thân tình giữa thầy cô và học trò cũ.

Trường Trưng Vương tọa lạc tại số 3A đường Nguyễn Bỉnh Khiêm Sài gòn là một trường nữ trung học danh tiếng trước 1975. Trường Trưng Vương Sài gòn là hậu thân của trường TV Hà Nội được thành lập năm 1917. Năm 1954 trường được thành lập tại miền Nam do một nhóm Giáo Sư và học sinh trường TV Hà Nội di cư vào Sài gòn theo Hiệp định Geneve 1954.

Ba năm đầu tiên phải học nhờ trường Nữ Trung học Gia Long (khóa buổi chiều) đến năm 1957 trường TV chính thức dời về số 3A đường Nguyễn Bỉnh Khiêm nguyên trước đó là bệnh viện của quân đội Pháp tên là Quân y viện Coste. Trường Nữ Trung học TV có 7 cấp, hiệu trưởng là người VN, đồng phục là áo dài màu trắng, hàng năm trường chọn hai nữ sinh thật đẹp đóng vai hai bà Trưng diễn hành trong ngày Giỗ Hai Bà nhằm ngày mùng 6 tháng 2 âm lịch.Các cựu nữ sinh TV ở hải ngoại cũng không ngoại lệ khi họp mặt không thể thiếu hoạt cảnh “Tiếng trống Mê Linh” trước là vinh danh anh thư nước Việt anh hùng bất khuất sau là lưu giữ truyền thống văn hóa tốt đẹp của ngôi trường nữ trung học danh tiếng của nước Việt.

Bạch Cúc

Tin tức khác...