Cựu dân biểu Trần Ngọc Châu qua đời vì COVID-19

Los Angeles, California: theo tin của báo Washington Post phổ biến hôm thứ sáu ngày 10 tháng 7, thì cựu đại tá và cựu dân biểu Trần Ngọc Châu đã qua đời hôm 17 tháng 6 tại thành phố Los Angeles, hưởng thọ 96 tuổi.
Theo lời tiết lộ của cô con gái ông dân biểu thì ông bố của cô đã chết vì những biến chứng của COVID-19.
Cố cựu dân biểu và cựu đại tái QLVNCH tốt nghiệp khóa 3 võ bị Đà Lạt, cùng khóa với cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu. Ông từng làm tỉnh trưởng Kiến Hòa, thị trưởng Đà Nẵng và giám đốc chương trình cán bộ bình định của chính quyền VNCH.
Ông giải ngũ năm 1966 và đắc cử dân biểu quốc hội VNCH năm 1967.
Bị bắt giam vào những năm 1970 cho đến 1974 vì bị tội liên lạc với người anh ruột là cán bộ việt cộng Trần Ngọc Hiền. Ông bị việt cộng bắt đi cải tạo từ năm 1975 cho đến 1978.
Dư luận cho rằng ông ta có thể có những liên hệ với cộng sản, và vì thế đã được tha sau 3 năm cải tạo, trong khi những người cùng cấp bậc như ông phải tù cải tạo trên 10 năm.
Vượt biển đến Mã Lai Á năm 1979 và định cư ở Hoa Kỳ từ năm 1980.
Theo nhận định của báo Washington Post thì ông Trần Ngọc Châu là kiến trúc sư của chương trình bình định và chương trình Phượng Hoàng có liên hệ với cơ quan tình báo Mỹ CIA, tìm và bắt giữ những điệp viên cộng sản nằm vùng?

Tin tức khác...