Cướp nhắm vào cộng đồng người Á Châu

Seattle, Washington: Bản tin của báo The Seattle Times phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 16 tháng 12 cho biết là một phụ nữ gốc Việt đã bị cướp mưu toan giựt bóp, và bị chúng bắn chết.

Nạn nhân là bà Mỹ Linh Nguyễn, 45 tuổi làm cho một tiệm làm móng tay chân ở trung tâm thành phố Seattle. Sau khi làm việc, bà Mỹ Linh đi xe bus về nhà. Sau khi xuống xe bus, vào lúc 8.30 tối hôm thứ năm, nạn nhân đi bộ về nhà ở khúc đường  gần đường 39th Avenue South và South Warsaw Street .

Theo các nhân chứng thì một người đàn ông đi gần, tìm cách giựt cái  bóp của bà này đang xách trên tay.

Nạn nhân chống cự thì bị tên cướp bắn nhiều phát trọng thương, cách nhà của bà chỉ có ba căn và đã chết khi được chở đến bệnh viện.

Cũng theo sở cảnh sát thành phố Seattle thì trong vòng 4 tháng rưỡi qua, hàng loạt những vụ cướp đã diễn ra  trong khu vực Rainier Valley trong thành phố Seattle, mà đa số những vụ cướp này nhắm vào những cư dân gốc Á Châu.

Bà Mỹ Linh chết đi để lại chồng và đứa con trai 15 tuổi.

Theo ông Robert Merner, phó cảnh sát trưởng thành phố Seattle thì phần lớn những nạn nhân của những vụ cướp của giết người ở khu vực Rainier Valley là những phụ nữ Á Châu trên 50 tuổi, vì những tên cướp đã nghĩ là những người này mang theo nhiều tiền mặt trong người.

Tin tức khác...