Cuộc sống du mục sau thời đại dịch!

New York: Thời đại dịch covid như chúng ta cũng biết, phần lớn các công ty nhất là các công ty cao kỹ đã cho nhân viên làm việc tại gia.
Một số lớn những người trẻ tuổi này, không cần phải thuê những căn chúng cư đắt tiền ngay trong các trung tâm thành phố, mà họ quay ra những vùng ngoại ô, mướn nhà rộng rãi và rẻ tiền hơn.
Nhiều người nhất là những người làm việc trong ngành cao kỹ có thể làm việc ở bất cứ nơi nào: từ những quốc gia xa xôi cho đến những vùng nghỉ mát đầy nắng ấm , với cát trắng và biển xanh.
Cũng có nhiều người thay vì phải mướn nhà, đã mua một chiếc xe van cùng vợ cùng chồng, sống cuộc đời du mục nay đây mai đó mà vẫn làm việc bình thường.
Với số người chủng ngừa covid gia tăng, số người nhiễm và chết vì covid sút giảm , giúp cho cuộc sống của cư dân trên toàn thế giới, nhất là ở các quốc gia tây phương sắp trở lại bình thường.
Cũng có một số đông những nhân viên nhất là của những công ty cao kỹ, được quyền làm việc tại gia, đã sống một cuộc sống của những người du mục, như trường hợp của cô Erica Horn ở thành phố Oakland, tiểu bang California.
Khi cô Erica nhận được điện thư của công ty cô đang làm việc vào tháng 5 năm 2020 là các nhân viên của công ty này được quyền làm việc tại gia, thì cô ta biết là giấc mơ của cô từ bao lâu nay đã thành hiện thực: cô muốn sống một cuộc đời nay đây mai đó mà vẫn không mất việc làm.
Cô Erica đã mua một chiếc xe van và sống cuộc đời du mục. Cô cũng nói với các phóng viên báo chí là cô ta chẳng có phải lo nghĩ về việc mướn nhà hay phải trả tiền mướn nhà hàng tháng.
Không phải chỉ có một mình cô Erica mà còn nhiều người trẻ khác cũng muốn sống một cuộc đời nay đây mai đó.
Ngoài giờ làm việc, họ bỏ thì giờ xem những thắng cảnh mà họ vừa đến.
Theo bà Smriti Bhadauria thì cuộc sống du mục là một cách sống mới.
Bà Smriti nguyên là cư dân thành phố Toronto hiện sống cùng ông chồng Kartik Vasan và con chó Everest trên 1 chiếc 1977 Dodge B200 từ tháng 8 năm 2020 cho đến nay.
Bà Smriti cũng nói là gia đình bà hết sức vui với cuộc sống tự do hiện tại.
Một người khác tuy không sống đời du mục nhưng trong thời đại dịch, đã tử thủ trong chiếc xe van đậu trong sân nhà.
Ông Kenzo Fong, chủ tịch điều hành công ty cao kỹ khởi đầu Rock ở thành phố San Francisco, đã làm việc trong chiếc xe van của ông đậu trong sân, kể từ tháng 5 năm 2020, khi mà những đứa con của ông không được đến trường, mà phải học tại gia. Căn nhà của ông là nơi cho bà vợ và những đứa con sinh sống, trong khi ông tách ra sống biệt lập trong chiếc xe van để không bị phiền toái.

Tin tức khác...