Cuộc đời đen bạc trong tình nghĩa cha con

pete-stoopnikoff

Vancouver: Theo tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ hai ngày 5 tháng 12, thì một ông bố nguyên là triệu phú, hiện nay đang sống nghèo khổ, vì số tiền để dành của ông đã bị hai đứa con đã trưởng thành, tìm cách lấy hết.

Theo tin của đài CBC thì cụ Pete Stoopnikoff năm nay 92 tuổi, một người tự lập trở thành triệu phú đã lên tiếng công khai cho biết là vì hai  trong số các con của cụ, lấy hết tiền dành dụm của cụ, cho nên bây giờ cụ không còn tiền đổ xăng cho xe nữa.

Cụ cũng cho biết cụ thường không ngủ được và bật khóc mỗi khi nghĩ đến sự lừa gạt của hai đứa con.

Cụ  Pete sinh ở tỉnh bang Saskatchewan nhưng sống hầu hết cuộc đời ở thị trấn Slocan Valley, tỉnh bang B.C, nơi mà vào những năm 1940s, cụ đã mượn tiền ngân hàng, mở một cây xăng.

Vào những năm 1950, cụ sáng chế ra một lò đốt củi  hiệu quả, dùng tiền lời kiếm được  đầu tư vào địa ốc và trở thành một triệu phú.

Vào năm 2014, người con gái lớn của cụ là Anne Filippone đã nói với cụ là để cho bà ta và người em trai tên là Sam, đứng ra giúp cụ về giấy tờ về tài chánh. Cụ Pete đồng ý.

Cũng theo cụ  Pete thì người con gái lớn đã đưa cụ ra một luật sư ký giấy tờ giao quyền cho bà này và người em trai quyền sở hữu của nhiều căn nhà và hai trương mục ngân hàng với số tiền ký thác lên đến nhiều triệu dollars.

Cũng theo cụ Pete thì cụ đã bị ngân hàng từ chối, không cho ký chi phiếu rút tiền khỏi trương mục hiện đã đứng tên chung với đứa con gái.

Theo bà Martha Jane Lewis, giám đốc điều hành của cơ quan the BC Centre for Elder Advocacy and Support thì bà không ngạc nhiên về chuyện của cụ Pete Stoopnikoff vì trong năm qua 2015, văn phòng trợ giúp những ngườ lớn tuổi này đã nhận được trên 1,500 những chuyện mà con cái đã lấy tiền của cha mẹ ở tỉnh bang B.C.

Cũng theo bà giám đốc Lewis thì tình trạng con cái lường gạt lấy tiền của bố mẹ sẽ còn gia tăng, khi số người lớn tuổi ngày một nhiều.

 

Tin tức khác...