Cần quần áo lót phụ nữ thời cổ

Shelburn, Nova Scotia: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ hai ngày 5 tháng 12, thì một bảo tàng viện ở thành phố Shelburn, tỉnh bang Nova Scotia đang cần những quần áo lót của phụ nữ của hàng chục năm trước.

Bảo tàng viện the Shelburne County ở thành phố Shelburn, tỉnh bang Nova Scotia sắp có một cuộc  triển lãm, và đã lên tiếng xin cư dân trong thành phố cho những quần áo lót ( underwear và lingerie) phụ nữ từ những năm 1860 cho đến 1960, hàng trăm năm trước.

Lời yêu cầu này không biết có được đáp ứng? Thử hỏi ai có thể giữ lại quần áo lót của ông bà cố  nội ngoại của mình từ cả trăm năm trước?

Trong cuộc triển lãm sắp đến tại bảo tàng viện này, là cuộc triển lãm nói về sự tiến hóa (evolved) của những quần áo lót của phụ nữ ở Canada trong 100 năm qua.

Bà Allison Burnett,  một trong những người bảo quản (curator) của bảo tàng viện đã cho rằng việc dùng quần áo lót như là một cách tìm hiểu về xã hội, là một điều thú vị.

Cuộc triển lãm về quần áo lót phụ nữ qua các thời đại, đã được thực hiện trước đây ở bảo tàng viên Missouri ở thành phố St Louis, tiểu bang Missouri ở Hoa Kỳ, nhưng cuộc triển lãm này chỉ có hình ảnh và tài liệu.

Bảo tàng viện Shelburn muốn có những quần áo lót thực để trưng bày.

Cũng theo bà Burnett thì quần áo của phụ nữ vào thời đại của nữ hoàng Anh Victoria  vào những năm 1860s đã không thực tế. Đến thời có các cuộc Thế Chiến, vai trò của người phụ nữ thay đổi, cũng phải ra ngoài gánh vác công việc, phải đi làm, cho nên quần áo lót cũng trở nên ngắn  gọn hơn.

Trong khi quần áo lót của những người đàn ông trong 100 năm qua đã không thay đổi nhiều.

Bà quản thủ Burnett cũng hy vọng là với cuộc triển lãm sắp đến, số người chú ý và  thăm viếng bảo tàng viện này sẽ gia tăng!

Tin tức khác...