Cuộc đình công của nghiệp đoàn giáo sư các trường cao đẳng Ontario, không gây ảnh hưởng đến tình trạng di trú của những sinh viên ngoại quốc.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 21 tháng 10, các viên chức của bộ di trú  và tỵ nạn liên bang đã trấn an  hàng chục ngàn sinh viên du học ở các trường cao đẳng ở tỉnh bang Ontario, là cuộc đình công của giáo chức ở các trường cao đẳng này, không gây ảnh hưởng đến tình trạng định cư của các sinh viên.

Theo lời của đại diện nhóm sinh viên du học thì cuộc đình công của các giáo sư, đã gây khó khăn cho  họ về  tài chánh cũng như tình trạng di dân.

Anh  Noble Thomas, 24 tuổi, sinh viên của trường cao đẳng  Confederation  ở thành phố Thunder Bay tỉnh bang Ontario cho biết là một tuần mà các giáo sư  đình công là anh ta thiệt mất 800 dollars tiền học phí. Cũng theo anh Thomas thì đó là chưa kể những phí tổn mà anh phải bỏ ra, để hoàn tất khóa trình, sau khi cuộc đình công chấm dứt.

Anh sinh viên Thomas  là một sinh viên từ Ấn Độ qua Canada du học từ 2 năm trước.

Theo những tin tức loan báo thì bản thỉnh nguyện đòi tiền học phí lại của các sinh viên trường cao đẳng tỉnh bang Ontario, đã có trên 100 ngàn chữ ký.

Anh Thomas cũng cho biết, anh ta có việc làm bán thời gian với hội đồng đặc trách về bia rượu ở tỉnh bang Ontario, nhưng sinh viên du học chỉ có quyền làm việc tối đa 20 tiếng một tuần.

Theo bà  Beatrice Fenelon, phát ngôn viên của bộ quốc tịch và tỵ nạn liên bang, thì các sinh viên du học ở các trường cao đẳng, sẽ được gia hạn thời gian ở lại  Canada, để hoàn tất khóa học như đã ấn định từ trước.

Tin tức khác...