Cuộc chiến giành giấc ngủ

Huy Lâm

Để có được sức khoẻ tốt và trí óc minh mẫn để làm việc được hiệu quả, các chuyên gia về sức khỏe khuyên trung bình một người lớn cần ngủ bảy hay tám tiếng mỗi ngày. Nói như thế có nghĩa là chúng ta dành một phần ba thời gian của cuộc đời trên chiếc giường. Vậy nên có thể nói trong tất cả mọi vật dụng chúng ta có ở trong nhà, chiếc giường là vật thiết thân nhất của con người: sức khoẻ có tốt hay không một phần là ở chiếc giường, trí óc có minh mẫn hay không cũng một phần là ở chiếc giường.

Mặc dù chiếc giường đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống như thế nhưng trong phòng ngủ của nhiều người vẫn không có được sự chuẩn bị chu đáo đúng mức để có một chiếc giường thoải mái để ngả lưng mỗi khi cần đến.
Không phải là chúng ta không nhận thức được tầm quan trọng của một chiếc giường êm ái. Trong một cuộc thăm dò năm 2011 do Tổ chức Giấc ngủ Toàn Quốc thực hiện, có tới 92 phần trăm người Mỹ nói rằng một chiếc giường thoải mái rất quan trọng để có được một giấc ngủ ngon vào ban đêm.

Vậy người ta không thể lấy bất cứ lý do gì để bào chữa cho sự chần chừ chưa chịu sắm cho mình một chiếc giường ngủ êm ái. Đấy là chưa kể một giấc ngủ đầy đủ thoải mái có thể giúp giảm cân, tăng trí nhớ, và sống lâu hơn. Nhắc đến những điều trên để thấy rằng một giấc ngủ ngon là vô giá, nhất là trong thời đại này, gần một nửa số người lớn ở Mỹ thường xuyên mất ngủ.

Sống bên này, nếu không phải là người vô gia cư thì hầu như ai cũng có một chiếc giường để ngủ, không mới thì cũng tàm tạm để mà ngả lưng những khi cơn buồn ngủ tới. Giường ngon thì nệm phải tốt. Nệm mà không tốt, không hợp với cái lưng thì khó có được giấc ngủ tròn trịa. Thế nên, vì là một vật thiết thân với con người như thế, thị trường giường nệm ở Mỹ là miếng bánh béo bổ, trị giá mỗi năm lên tới $29 tỷ. Miếng bánh vừa ngon vừa lớn thì đương nhiên ai cũng muốn xí phần, và muốn lấy được phần lớn về cho mình nên người ta cạnh tranh ráo riết: phải ráng làm cho được những tấm nệm đẹp, tốt và rẻ.

Hiện nay ở Mỹ, có thể nói hầu như ở góc phố nào người ta cũng thấy có một tiệm bán giường nệm. Những tiệm này trong mấy năm nay mọc lên nhanh như nấm, lấn át tất cả các loại tiệm buôn bán khác.Như công ty Mattress Firm có tới 3,000 tiệm trên toàn quốc. Nói như vậy thì con số 3,000 tiệm cũng đâu thua gì những chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh như Burger King hay Jack in the Box.

Mà không chỉ có các tiệm truyền thống, nhiều công ty mới cũng mở tiệm bán giường nệm trên internet và cạnh tranh nhau từng ly một để thuyết phục người mua chọn thương hiệu của họ để làm nơi ngả lưng. Do đó, nếu có ai lên mạng internet thử đi tìm cho mình một chiếc nệm thì sẽ bị tràn ngập bởi những bảng quảng cáo với hình ảnh những cô người mẫu đẹp não nùng đang ru giấc ngủ êm đềm trên chiếc giường thật ấm cúng. Nếu như ai đó đang thiếu ngủ mà bỗng dưng nhìn thấy những hình ảnh quảng cáo đó thì chắc chắn phải lôi được chiếc giường đó về nhà ngay lập tức mà không cần phải suy nghĩ đắn đo gì hết.

Trong những công ty mới thành lập có công ty Purple với những chiếc nệm được thiết kế để có thể giải toả áp lực ở sau lưng; hay công ty Eight với loại giường có khả năng theo dõi chu kỳ giấc ngủ của người nằm trên đó; hoặc như công ty Tuft & Needle với những loại nệm khá tốt mà giá rẻ mạt. Chắc có lẽ thấy các cửa tiệm bán giường nệm trên mạng làm ăn khấm khá nên một số tiệm truyền thống cũng nhảy vào khai trương những thương hiệu giường nệm của riêng họ: Năm ngoái, công ty Seta Simmons khai trương Tomorrow Sleep, công ty Mattress Firm mở Tulo, và Walmart thành lập Allswell. Và đó mới chỉ là một phần rất nhỏ: Hiện người ta đếm được 178 thương hiệu giường nệm trên mạng, với mỗi ngày đi qua thì lại có thêm một vài tiệm mới khác mở ra.

Thế cờ thì đã rõ: mỗi thương hiệu trên đều có chung một mục đích là cố gắng thuyết phục người tiêu thụ sẵn sàng bỏ ra vài trăm, nếu không muốn nó là vài ngàn, Mỹ kim để mua nệm của họ mà không cần sờ đụng để thử xem chiếc nệm sắp mua có mềm và êm như ý muốn không. Tuy nhiên, ngay vào lúc cuộc chiến cạnh tranh đang diễn ra quyết liệt, các thương hiệu bắt buộc phải chọn cho mình những chiến lược rất khác nhau để có thể chiến thắng và vươn lên đầu bảng.
Một đàng thì có những thương hiệu có mặt ngay từ những ngày đầu như Saatva và Amerisleep chọn con đường tiến chậm nhưng bền bỉ. Đàng kia thì có thương hiệu sinh sau đẻ muộn như Casper chọn con đường tiến nhanh tiến mạnh, thu được bao nhiêu tiền lời là để hết vào quảng cáo luôn, và lại còn liên kết với công ty bán lẻ trên mạng Amazon để bán nệm của họ.

Cho đến gần đây, để mua một chiếc nệm thì chỉ có một cách là người ta phải đi tới những tiệm có phòng trưng bày, đèn đuốc sáng trưng, rồi leo lên nằm thử trong khi những khách hàng lạ hoắc và các nhân viên bán hàng đang ngó mình chằm chằm. Cho dù là một người có tỉnh bơ cách mấy thì cũng phải cảm thấy nhột nhạt ít nhiều. Tâm lý chung là nhiều người không thích tới các cửa tiệm truyền thống để thử; thử xong rồi thì bị người bán hàng dụ mua; mua xong thì phải tìm cách khiêng chiếc nệm cồng kềnh đó về, là một công việc hết sức gay go.
Thế nên vào năm 2010, công ty Amerisleep ở Phoenix, Arizona, đã tìm được hãng sản xuất nệm chịu làm cho họ năm kiểu nệm có độ cứng mềm khác nhau để cho khách hàng dễ lựa chọn. Amerisleep còn có sáng kiến ép chiếc nệm nằm gọn trong một chiếc hộp để có thể dễ dàng gửi đi bằng đường bưu điện, đơn giản y như cách mà ta nhận một cuốn sách từ công ty Amazon vậy.

Bởi vì người mua không thể thử nệm ở trên mạng được nên điều quan trọng trong việc cạnh tranh là các cửa tiệm bán nệm trên mạng bắt buộc phải tạo tất cả mọi sự thuận tiện cho khách hàng. Sau khi người mua thanh toán hoá đơn xong thì chỉ trong ít ngày, một công ty chuyên chở sẽ giao chiếc nệm đến tận địa chỉ của người mua, gỡ ra khỏi hộp để khách hàng ngắm xem và thử. Nếu khách hàng quyết định chiếc nệm không hợp với họ thì khách hàng sẽ được hoàn trả tiền lại đầy đủ và có người của công ty tới lấy nệm mang đi.

Hai công ty Amerisleep và Saatva là những thương hiệu đã được nhiều người biết tới trong thị trường nệm, nhưng cũng đã phải mất nhiều năm vật lộn họ mới có được như ngày nay. Cả hai đã đầu tư trong các quảng cáo trên mạng xã hội, cũng như trả huê hồng cho các tay viết blog để các tay này nhắc tới sản phẩm của công ty. Quảng cáo và giới thiệu sản phẩm theo cách thức này tương đối đỡ tốn kém hơn là những quảng cáo trên radio hay trên tivi theo lối truyền thống.

Sau một thời gian kiên trì theo đuổi, cà hai công ty đã phát triển một cách đáng kể. Saatva nay đã có 190 nhân viên, làm chủ 19 cơ sở sản xuất và 135 trung tâm phân phối và chứa hàng.
Riêng Amerisleep cũng đã bán được hàng trăm ngàn chiếc nệm, phát triển đều đặn từ năm này qua năm khác, và có số nhân viên lên đến 50 người. Nay công ty còn đặt chi nhánh bán và giao hàng tại Nam Hàn và Úc.
Nhưng ngược lại công ty Casper vì sinh sau đẻ muộn nên phải dùng chiến lược khác. Và chỉ trong vòng bốn năm từ khi được thành lập, nay Casper là công ty dẫn đầu thị trường trên mạng trong lãnh vực bán nệm.

Nhưng để đạt được thành tích này và tạo được thương hiệu của họ trong một thời gian ngắn chắc chắn họ đã phải trả một giá cao. Casper chi mỗi năm khoảng $80 triệu cho việc tiếp thị. Quảng cáo của họ tràn ngập trên các biển quảng cáo, trên xe taxi và trên các tuyến đường xe điện ngầm tại các thành phố lớn. Casper còn đầu tư thêm quảng cáo trên tivi, radio và trên mạng. Họ cũng đã chi bộn tiền để bảo đảm là dịch vụ và sản phẩm của họ được đánh giá tốt trên các blogs, là điều rất quan trọng để thu hút khách hàng ghé thăm trang mạng bán nệm của họ.

Một chiến lược phát triển khác của Casper là mở rộng sản phẩm của họ. Đây được xem là quyết định khôn ngoan vì người mua đâu cứ mua nệm hoài, thường phải năm mười năm mới thay giường một lần. Thế nên công ty Casper phải tìm cách lôi kéo khách hàng trở lại để mua những sản phẩm khác có liên quan tới giấc ngủ để: một là giữ chân khách hàng, và hai là bán được thêm hàng. Trong khi hai công ty Saatva và Amerisleep làm gối và khăn trải giường để đi cùng với nệm của họ, công ty Casper còn đi xa hơn nữa trong việc nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm mới. Ngoài gối và khăn trải giường, Casper còn bán giường cho chó, gối để ngủ trưa, chăn chống ẩm, và thậm chí còn bán cả các thứ khác như bàn để đèn và khung giường. Nhiều sản phẩm trong số này có xuất xứ từ phòng thí nghiệm Casper, một cơ sở hiện đại nơi có các chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ mà Casper xây dựng vào đầu năm 2017.

Thế mới biết giấc ngủ quan trọng là dường nào, và để có thể mang đến cho người ta một giấc ngủ ngon, các công ty đã ráo riết cạnh tranh với nhau. Các công ty càng cạnh tranh mạnh thì người tiêu thụ càng được hưởng lợi – vừa được phục vụ tối đa, vừa được giá rẻ. Điều này chỉ có thể xảy ra ở những thị trường tự do của các nước tư bản, nhà nước không cần kiểm soát và chính người dân quyết định trên những sản phẩm họ mua, hay nói cách khác, chính người tiêu thụ quyết định thị trường. Tất cả sự cạnh tranh đều công bằng, minh bạch, và khi khách hàng biết mình mua được một sản phẩm có phẩm chất tốt thật sự chứ không phải lường gạt thì chắc hẳn giấc ngủ của họ còn êm ái hơn nữa.

Huy Lâm

Tin tức khác...