Cuộc chiến dành đất của những băng đảng bao che cho ngành kéo xe bị hư.

Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 26 tháng 5, cảnh sát ở vùng đại thủ phủ Toronto đã buộc trên 200 tội danh, gồm cả tội giết người ở cấp độ 1 cho nhiều nghi can, mà những người này làm việc trong ngành kỹ nghệ cẩu xe hư ( towing industry).
Cũng theo tin của sở cảnh sát thì những nghi can cũng có liên quan đến các băng đảng tội ác, hay nói cách khác là các băng đảng tội ác đã chém giết nhau dành vùng hoạt động trong việc cẩu xe hư.
Nghề cẩu xe hư là một nghề không có luật lệ ràng buộc, và các tài xế tow trucks có thể đòi lệ phí cả ngàn dollars cho việc cẩu xe bị hư hay gặp tai nạn trên xa lộ.
Chính vì thế mà có những bàn tay của các băng đảng tội ác nhúng vào.
Chúng còn liên kết với các hãng sửa xe, dàn dựng những vụ đụng xe giả tạo, để moi tiền của các hãng bảo hiểm xe.
Một công ty luật Carr Law ở thành phố Vaughan, làm việc cho những công ty bảo hiểm truy tầm những vụ gian lận, đụng xe giả tạo, đã bị những tay băng đảng đe dọa.
Cảnh sát trong vùng đại thủ phủ đã mở chiến dịch có tên là Platinum và đã buộc tội 20 nghi can, tịch thu trên 40 vũ khí đủ loại.
Tưởng cũng nên nói thêm là trong những tháng trước khi có đại dịch, hàng loạt những xe cẩu đã bị đốt và nhiều người đã bị bắn chết. Cảnh sát cũng tịch thu 11 tow trucks của các nghi can.
Ngoài ra cảnh sát còn tịch thu một số lượng ma túy đủ loại và trên 500 ngàn dollars tiền mặt.

Tin tức khác...