Củng Lợi từ bỏ quốc tịch Singapore

Theo The Straits Times, minh tinh Củng Lợi (55 tuổi) được cho là đã từ bỏ quyền công dân Singapore sau những biện pháp trấn áp giới nghệ sĩ ở Trung Quốc gần đây. Theo tin đồn lan truyền trên mạng tuần qua, nữ diễn viên có thể đã xin trở lại làm công dân Trung Quốc.

Tin đồn về Củng Lợi xuất hiện sau khi tài tử Hong Kong Tạ Đình Phong từ bỏ quốc tịch Canada vào tháng 9. Trần Phi Vũ, con trai sinh tại Mỹ của đạo diễn Trung Quốc Trần Khải Ca, cũng từ bỏ quốc tịch Mỹ vào tháng 8.

Theo tin đồn, Tạ Đình Phong và Củng Lợi đều nằm trong danh sách đen của chính quyền Trung Quốc vì có quốc tịch ngoại quốc. Triệu Vy, nữ diễn viên bị gây khó khăn hồi tháng 8, cũng được cho là có tên trong danh sách này vì là thường trú nhân Singapore.

Củng Lợi từng kết hôn với nhà nhà kinh doanh Singapore Hoàng Hòa Tường vào năm 1996, nhập quốc tịch Singapore vào năm 2008. Việc cô nhập quốc tịch Singapore, từ bỏ quốc tịch Trung Quốc từng bị dư luận Trung Quốc phản đối.

Củng Lợi vẫn giữ quyền công dân Singapore sau khi ly hôn Hoàng Hòa Tường vào năm 2009. Cùng năm đó, cô kết hôn với nhạc sĩ người Pháp Jean-Michel Jarre và hiện sống ở Pháp.

Tin đồn Củng Lợi xin trở lại làm công dân Trung Quốc được dư luận nước này đón nhận. Còn theo The Straits Times, dư luận Singapore lại tức giận vì cho rằng Củng Lợi sử dụng Singapore như một bàn đạp mà không thực sự đóng góp cho quốc gia này.

Củng Lợi sinh năm 1965, là ngôi sao điện ảnh hàng đầu Trung Quốc, nổi tiếng với các phim như Cao lương đỏ, Cúc Đậu, Thu Cúc đi kiện, Đèn lồng đỏ treo cao, Bá Vương biệt cơ, Phải sống…

Sau Củng Lợi, dư luận đang hướng sự chú ý về phía ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt, người cũng mang quốc tịch Singapore.

Tin tức khác...