Cụ ông 93 tuổi hy vọng quyên được 1 triệu dollars cho tổ chức từ thiện Terry Fox.

Toronto: Vào đầu tháng 9 trong vòng 38 năm qua, cụ ông Will Dwyer đã tham dự cuộc chạy việt dã Marathon of Hope, quyên tiên cho các dự án khảo cứu về ung thư của tổ chức Terry Fox Foundation.
Bà mẹ của cụ và nhiều người bạn đã chết vì ung thư, đã là những động lực giúp cụ Dwyer tham dự vào những cuộc chạy việt dã theo gương của Terry Fox vào năm 1980.
Cụ tham gia từ năm đó và liên tục hàng năm cho đến nay.
Cụ Dwyer, một cựu quân nhân Canada từng tham dự Thế Chiến Thứ Hai, năm nay 93 tuổi, đang nuôi một mục tiêu là sẽ quyên được tổng cộng 1 triệu dollars cho tổ chức từ thiện Terry Fox Foundation.
Số tiền mà cụ Dwyer quyên được cho tổ chức Terry Fox trong năm ngoái lên đến 44 ngàn dollars, và nâng tổng số tiền mà cụ quyên được trong 38 năm qua lên đến 800 ngàn dollars.
Cụ Dwyer cho biết là cụ đi quyên tiền hàng ngày, lái xe chạy xung qauanh thành phố, gõ cửa quyên tiền tất cả những người hàng xóm.
Trong cuộc quyên tiền năm nay, cụ Dwyer cho biết là cụ gặp khó khăn, vì những người cho tiền trong năm ngoái hoặc di chuyển đi nơi khác, hoặc đã qua đời.
Cho nên cụ Dwyer nghĩ là cụ sẽ chỉ quyên được số tiền khoảng 32 ngàn dollars trong năm nay, ít hơn con số 44 ngàn dollars trong năm ngoái.
Còn thiếu gần 150 ngàn nữa mới đạt chỉ tiêu 1 triệu dollars, và năm nay cụ cũng 93 tuổi.. mục tiêu xem ra rất khó khăn, nếu không có những mạnh thường quân hào hiệp tiếp tay.

Tin tức khác...