Cư dân Hồng Kông lại khăn gói qua định cư ở Vancouver?

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 19 tháng 6, thì trong vài tuần qua, các chuyên gia địa ốc ở vùng đại thủ phủ Vancouver đã nhận thấy có nhiều sự kiện lạ là trong những buổi “open house”, mở cửa căn nhà sẽ bán cho công chúng xem, thì số khách người Hồng Kông đến xem những căn nhà này, nhiều hơn số khách đến từ Đại Lục.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia địa ốc, thì với tình hình Hồng Kông ngày càng bất ổn khi Trung quốc tìm cách lấn quyền tự trị của khu vực này, đã khiến rất nhiều người Hồng Kông tìm cách di dân qua một xứ khác.
Một trong những xứ được nhiều người Hồng Kông ưa thích là Canada. Hồng Kông hiện có khoảng 300 ngàn người có quốc tịch Canada hay thường trú nhân Canada, và đang sinh sống ở Hồng Kông.
Hồng Kông được trả lại cho Trung quốc từ năm 1997, và được hứa hẹn là Hồng Kông sẽ có một chế độ quản trị riêng, không phải theo chính sách độc tài đảng trị của Trung quốc. Tuy nhiên lời hứa cho tự trị này dường như đang bị các giới chức lãnh đạo Trung quốc quên lãng dần?

Tin tức khác...