Công viên thiếu giấy vệ sinh vì số du khách đến quá đông

Phòng vệ sinh hồ Louise Alberta

Banff, Alberta: Với số du khách đến các công viên quốc gia Canada trong mùa hè năm nay đã ở mức kỷ lục và còn tiếp tục gia tăng, các giới chức của các công viên quốc gia Canada đang nỗ lực tìm những biện pháp mới nhằm tránh cho các nhân viên bị bệnh vì làm việc quá sức hay  tìm cách chắc chắn là các nhà vệ sinh công cộng có đủ giấy đi cầu cho du khách.

Năm nay là năm kỷ niệm 150 năm Canada lập quốc cho nên chính quyền liên bang đã cho miễn phí không bán vé vào cửa.

Theo ông Joel Reardon, phát ngôn viên của  cơ quan  Parks Canada thì trong vòng nhiều năm qua, số du khách đến các công viên quốc gia đã gia tăng từ 6 cho đến 7 phần trăm một năm, và  số du khách chắc chắn sẽ gia tăng cao hơn nữa trong năm nay.

Trong năm 2015 có 23.2 triệu người vào thăm viếng các công viên quốc  gia, và đã gia tăng lên 24.6 triệu người trong năm ngoái 2016.

Theo các ước tính dựa vào số du khách đến  các công viên  trong những năm trước, số du khách đến  các công viên trong năm nay có thể lên đến 27.3 triệu người. Có nguồn tin cho là số du khách có thể lên đến 50 triệu người: còn cao hơn số 36 triệu dân trên toàn Canada.

Với số du khách gia tăng, người ta sợ là các nhân viên làm việc trong các công viên sẽ mệt mỏi vì phải làm nhiều việc hơn và sẽ phát bệnh ( burnout)

Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất là việc duy trì những dịch vụ cho các cầu tiêu công cộng ở các công viên: theo những ước lượng thì trong năm nay, thì chỉ riêng có một nhà vệ sinh công cộng ở hồ Louise, bên cạnh công viên quốc gia Banf đã cần thêm ít nhất 25 ngàn cuộn giấy đi cầu: gia tăng 25 phần trăm!

 

Tin tức khác...