Công ty Walmart cần mướn tài xế vận tải với lương 90 ngàn Mỹ kim một năm.

New York: Một trong những nghề không cần bằng cấp mà lương cao trong thời đại cao kỹ lại là một nghề chân tay, và đó là nghề lái xe vận tải chở hàng.
Công ty bách hóa Walmart hiện có 8 ngàn tài xế lái xe vận tải chở hàng, và hiện còn cần thêm nhiều tài xế nữa.
Theo người phát ngôn viên của công ty bách hóa Walmart thì trong năm 2018, công ty này đã mướn thêm 1,800 tài xế xe vận tải và dự trù còn mướn thêm hàng trăm người tài xế khác trong năm nay.
Hiện nay có sự khan hiếm các tài xế lái xe vận tải, nhất là những người có kinh nghiệm, không những ở Hoa Kỳ mà còn cả ở Canada.
Tại thành phố Brampton, tỉnh bang Ontario là nơi cư ngụ của rất nhiều những di dân đến từ Ấn Độ, và là những tài xế lái xe vận tải: người di dân tới trước hướng dẫn người đi sau.
Cũng vì tình trạng thiếu tài xế xe vận tải, công ty bách hóa Walmart đã cho thêm tiền thưởng 1,500 Mỹ kim cho những ai giới thiệu cho công ty này một tài xế xe vận tải mới.
Ngoài tiền lương hậu hĩnh mà lương trung bình của một người tài xế xe vận tải gần 90 ngàn Mỹ kim, công ty bách hóa Walmart còn cho nghỉ hè 21 ngày 1 năm và tiền hưu bổng.
Theo hiệp hội những tài xế xe vận tải Mỹ, thì số tài xế thiếu hụt ở Hoa Kỳ sẽ lên đến 175 ngàn tài xế vào năm 2026: có ai nói là thời đại cao kỹ không cần những người lao động?

Tin tức khác...