Công ty năng lượng Trans Canada lại xin thiết lập hệ thống ống dẫn dầu Keystone XL.

Calgary: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ sáu ngày 17 tháng hai, công ty năng lượng Trans Canada lại xin phép chính quyền tiểu bang Nebraska để có thể đặt hệ thống dẫn dầu chạy qua tiểu bang này, cho dù đang có những phản đối của nhiều chủ đất trong tiểu bang.

Theo phát ngôn viên của công ty  Trans Canada thì đơn xin phép đã nộp cho cơ quan the Nebraska Public Service Commission, và người phát ngôn viên cũng lạc quan là cơ quan này sẽ cho phép  việc xây cất, trước cuối năm nay.

Nhiều tổ chức bảo vệ môi trường đã phản đối việc xây cất hệ thống ống dẫn dầu, vì sợ là dầu sẽ rỉ vào vùng  bình nguyên Ogallala Aquifer.

Đơn xin thiết lập hệ thống dẫn dầu Keystone XL đã được gửi lên chính quyền Mỹ từ nhiều năm qua, nhưng đã bị cựu tổng thống Obama bác bỏ trong năm ngoái 2016.

Hệ thống ống dẫn dầu Keystone XL nếu được  thành lập, sẽ dẫn dầu từ các mỏ dầu Canada xuống những nhà máy lọc dầu ở Hoa Kỳ. Việc thiết lập này sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho hàng chục ngàn người và sẽ giúp Hoa Kỳ không lệ thuộc vào dầu nhập cảng từ Trung Đông.

Tin tức khác...