Công ty Costco phát triển kỹ nghệ nuôi gà

New York: Trong số hàng ngàn những món hàng từ những ti vi, nữ trang, quần áo cho đến thực phẩm, thì một món hàng mà ban lãnh đạo của các tiệm bách hóa Costco hãnh diện và xem là một trong những biểu tượng cho thương xá này là món gà quay bán với giá $4.99 một con.
Món gà quay thương hiệu Kirkland của công ty Costco không những là một món ăn tối nhanh và gọn và rẻ cho khách hàng, mà còn là một món mồi giúp công ty này thu hút khách hàng đến tiệm.
Những khách hàng đến tiệm Costco tìm mua gà quay với giá rẻ, nhưng tiện thể đi mua sắm hàng loạt những thứ hàng khác và đã giúp công ty Costco thâu thêm lợi nhuận.
Trong năm 2018, công ty bách hóa Costco đã bán ra 91 triệu con gà quay.
Chính vì thế trong những năm qua, công ty Costco đã mua đất xây cất một trang trại nuôi gà ở tiểu bang Nebraska, để không phải mua gà từ các nông trại lẻ tẻ.
Chi phí xây cất cơ sở nuôi gà ở tiểu bang Nebraska của công ty Costco lên đến 450 triệu Mỹ kim.
Nhiều lý do khiến công ty Costco phải tự thiết lập trang trại nuôi gà:
-Khuynh hướng hiện nay của những người Mỹ thích ăn thịt gà, vi thế nhiều nơi không có đủ gà cung cấp cho người tiêu thụ.
-Giá bán gà vì thế gia tăng và muốn duy trì giá bán $4.99 một con, công ty Costco cần phải tự nuôi gà lấy.
-Những con gà bán ra thị trường thường được cắt thành nhiều mảnh, chứ không để nguyên con cho việc rô ti.
-Muốn cho những con gà vào trong máy rô ti thì gà phải có một cân lượng nhất định: không quá lớn và cũng không quá nhỏ, và như thế khó cho công ty Costco có thể kiếm được 100 triệu con gà một năm, có cân lượng vừa phải, hợp cho việc rô ti.
Hiện nay công ty Costco cũng có nhà máy riêng ở tiểu bang California, chuyên làm hot dog và sản xuất một năm 285 triệu hot dogs cung cấp cho các cửa tiệm Costco.

Tin tức khác...