The Vietnamese Newspaper in Canada

Công ty bách hóa Hudson’s Bay tiếp tục cho hàng ngàn nhân viên nghỉ việc.

Toronto: Điêu đứng vì những cạnh tranh của các công ty bách hóa, bán hàng trên mạng internet, công ty bách hóa Hudson’s Bay của Canada đã phải cho thêm nhân viên nghỉ việc, vì không kiếm đủ lợi nhuận.

Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 9 tháng 6, công ty Hudson’s Bay sẽ cho 2 ngàn nhân viên làm việc ở Bắc Mỹ nghỉ việc. Con số 2 ngàn nhân viên này là  3 phần trăm  số 66 ngàn nhân viên làm việc  cho công ty này trên toàn thế giới.

Theo người phát ngôn viên của công ty Hudson’s Bay thì cuộc tranh dành khách hàng của các công ty bách hóa là một cuộc chiến “ác liệt”.

Đọc thêm

Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới

Cổ phiếu SpaceX tăng hơn 20% ngay trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq. Cú tăng này chính…

Fed “quay xe”, liệu chu kỳ giảm lãi suất có khép lại?

Lạm phát bùng phát do giá dầu vượt đỉnh khiến các quan chức Fed thay đổi giọng điệu. Thay vì cắt…

Giá vàng bất ngờ rớt thảm, nhà đầu tư nín thở chờ Fed

Chịu áp lực kép từ đồng USD mạnh và tín hiệu lãi suất của Fed, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…
1 của 5,744

Công ty Hudson’s Bay còn được gọi là HBC là một trong những công ty lâu đời nhất của Canada, được thành lập cách đây 347 năm.

Công ty HBC còn có các chi nhánh như Lord &Taylor, Saks Fifth Avenue…

Giá cổ phiếu của công ty này cũng xuống thấp ở mức kỷ lục là $8.87 trong hôm thứ sáu.

 

Tin liên quan