Cộng đồng Việt tương trợ nhau trong bão lụt

Ngày 25/8/2017, siêu bão Harvey ập vào tàn phá khu vực Houston, Texas. Bão Harvey đã trút 50 ngàn tỷ lít nước xuống Texas, nhận chìm nhiều khu vực, Houston bị nhấn chìm trong biển nước, có nơi ngập sâu đến 6 thước nước.

Các lực lượng cứu nạn đang nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn bão nhưng gặp nhiều khó khăn do mất điện và ngập lụt nặng. Đường dây khẩn cấp của Houston quá tải với hơn 6000 cuộc điện thoại cầu cứu, lực lượng tuần duyên Mỹ đã giải cứu 1200 người gặp nạn trong cơn bão lũ, trong đó có 200 người được đưa đến nơi an toàn bằng trực thăng.

Chiều thứ ba 29/8/2017, có cuộc họp khẩn tại trụ sở cộng đồng, thành lập ủy ban cứu trợ bão Harvey và cho biết có 6 shelter nơi trú ngụ cho người bị lũ. Hiện tại Houston có 20 ngàn người Việt cần trợ giúp, những người Việt tại Houston tương thân tương ái trong bão lụt bằng nhiều cách như cho ở nhờ, kéo xe bị chết máy, giúp người bị lụt đến nơi an toàn, quyên góp lương thực, quần áo, chăn mền.

Chùa Liên Hoa vùng Southwest là một nơi tiếp đón người chạy lũ, nơi đây đã quyên góp được nhiều lương thực và đồ dùng giúp nạn nhân của bão lụt.

Bạch Cúc

 

Tin tức khác...