Cộng đồng Người Việt Vancouver ở nơi đầu sóng ngọn gió

Cộng đồng Người Việt Vancouver và một số hội đoàn quốc gia tại tỉnh bang British Columbia: Hội Cao Niên Vùng Greater Vancouver, BC, Hội Không Quân Vancouver, BC, Hội Bảo tồn Văn hóa Surrey, BC, Gia đình Cựu Quân Nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa tại BC, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Phân Khu Bộ BC, Đảng Việt Tân Vancouver, Đài Phát Thanh Tiếng Nước Tôi, Diễn Đàn Lê Văn Duyệt và đồng bào, hôm 21/05, lúc 4 giờ chiều đã biểu tình ở phía trước Hard Rock Casino, 2080 United Blvd, Coquitlam, BC, Canada để phản đối những hành động vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam và sự có mặt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam được tổ chức tại sòng bạc này.
Trong suốt 4 tiếng đồng hồ với hai loa phát thanh cầm tay, những người xuống đường hô các khẩu hiệu đả đảo Đàm Vĩnh Hưng, đả đảo đảng Cộng sản Việt Nam, Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam bằng tiếng Anh và tiếng Việt,.
Trước đó, vào ngày 11/05, nhóm tổ chức cuộc thi hoa hậu và tờ Tự do ở Vancouver thông qua một tổ hợp luật sư, đã gửi thư lưu ý rằng “Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Vancouver, ông Mai Phú Hưng và các hội đoàn có khả năng bị thưa kiện bồi thường thiệt hại vì những lời tuyên bố có tính cách phỉ báng và vô căn cứ.
Thư viết tiếp: “Báo Tự Do đã yêu cầu tổ hợp chúng tôi theo đuổi bất cứ hình thức pháp luật Canada kể cả một vụ thưa kiện đòi bồi thường thiệt hại do hậu quả của những hành động quý vị nếu như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bị phá rối bằng bất cứ hình thức nào”.
Tuy nhiên, văn thư nói trên không làm Cộng đồng Người Việt Vancouver và các hội đoàn nao núng, vẫn tiến hành biểu tình như đã dự trù.
Tin-ảnh: Cộng đồng Người Việt Vùng Greater Vancouver

Tin tức khác...