Cộng đồng người Việt Tự do Niagara mừng Canada Day

Lần đầu tiên trong nhiều thập niên qua, Cộng đồng người Việt Tự do Niagara, tự hào sánh vai cùng các cộng đồng bạn trong cuộc diễn hành kỷ niệm sinh nhật Canada 150 tuổi.
Các thành viên của Cộng đồng Niagara, nam với quốc phục, và nữ tha thướt trong chiếc áo dài, biểu tượng văn hóa dân tộc, đã có mặt tại điểm tập trung rất sớm lúc 9 giờ sáng hôm thứ Bảy 1/7 để chuẩn bị cho cuộc diễn hành.
Xuất phát từ giao lộ đường Victoria và đường Armoury, lúc 11 giờ sáng, đoàn diễn hành đã giương cao lá cờ Vàng qua các đường phố Niagara và kết thúc ở ngã tư tại đường Queen và St Clair lúc 1 giờ trưa.
Vượt qua những khó khăn trong tiến trình thành lập, sau 2 năm góp mặt trong các sinh hoạt của người Việt tỵ nạn tại Canada, Cộng đồng Người Việt Tự Do Vùng Niagara, tuy non trẻ, đã đạt được những thành quả rất khích lệ, điển hình là trường Việt Ngữ đầu tiên tại vùng này đã hoạt động từ tháng 1 năm 2015 đến nay.
Với dân số người Việt cư ngụ tại khu vực sát biên giới với Hoa Kỳ, chỉ có khoảng từ 300 đến 400 gia đình và hầu hết đi làm 7 ngày một tuần, ít khi tham dự các sinh hoạt Cộng đồng, sự hiện diện của hơn 60 đồng hương trong cuộc diễn hành vừa qua, dưới lá cờ Vàng, cho thấy danh xưng Cộng đồng Người Việt Tự Do Vùng Niagara đáp ứng được ý nguyện và tấm lòng hướng về đất nước của người Việt cư ngụ tại địa phương này.

Tin tức khác...