Cộng đồng người Việt quyên góp thực phẩm cho Food Bank

Thực hiện lời hứa trong cuộc vận động tranh cử năm 2014, Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, năm 2015, đã khởi động chiến dịch quyên góp thực phẩm thường niên mang tên “OneBagChallenge” để cứu trợ các gia đình lao động nghèo thất nghiệp, người khuyết tật, trẻ em mồ côi và cao niên. Năm nay, Tòa Thị chính Mississauga, tổ chức từ thiện “Quỹ Thực phẩm”, Sở Cứu hỏa và Dịch vu Khẩn cấp cùng phối hợp thực hiện lần thứ 3 chương trình này vào dịp lễ Tạ Ơn với mục tiêu dự trù là 225.000 pounds thực phẩm khô, hoặc đóng hộp, và 125,000 Gia kim.
Chiến dịch “OneBagChallenge” được khởi động vào ngày 16/09 và đã kết thúc hôm 13/10.
Thời Báo, Viet TV, Trung tâm Cộng đồng Mississauga (VCCM), Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân, VOICE Canada, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH vùng Ontario, Canadian Vietnamese Network, đáp ứng lời kêu gọi của thành phố Mississauga đã quyên góp được 10.660 pounds thực phẩm khô cho chiến dịch “OneBagChallenge”.
Hôm thứ Bảy 14/10, tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân, thành viên Cộng đồng người Việt Mississauga đã chuyển giao số thực phẩm này cho tổ chức “Food bank”, trước sự hiện diện của bà Thị trưởng Mississauga, Bonnie Crombie, và giám đốc Food bank Mississauga, Christopher H. Hatch.
Đồng bào tỵ nạn từ Thái Lan mới được định cư tại Canada cách nay không lâu tuy còn nhiều khó khăn, nhưng cũng đóng góp thực phẩm cho chiến dịch này.
“Cách nay 3 năm, thành phố Mississauga đã khởi động chương trình quyên góp thực phẩm. Tập thể người Việt từng là thuyền nhân, hiểu rõ hoàn cảnh người tỵ nạn, đã trợ giúp người tỵ nạn và bây giờ quý vị giúp thực phẩm cho người nghèo. Năm ngoái, cộng đồng người Việt đã quyên góp hơn 5.000 pounds và năm nay con số lên gấp đôi. Chúng tôi rất cám ơn quý vị”, bà Bonnie Crombie, nói.
Dịp này, bà Thị trưởng Bonnie Crombie đã trao bằng tưởng lục cho đại diện các cơ sở tôn giáo, hội đoàn và truyền thông nêu trên.
Thành quả đạt được cho thấy cộng đồng người Việt tỵ nạn không quên ơn đất nước và người dân Canada quảng đại, đã mở rộng cửa đón nhận những thuyền nhân bỏ nước ra đi tìm Tự do vào thập niên 70, 80 và ngay cả trong những năm đây, đồng thời cũng chứng tỏ rằng cộng đồng người Việt hiện đã lớn mạnh, có thể góp phần vào sự phát triển của đất nước Canada, để trả lại phần nào những gì đã nhận được từ lòng nhân đạo của người dân Canada.
Theo thống kê, hiện có 112.500 người dân Mississauga tương đương 15% dân số sống dưới mức nghèo, và 222.000 cư dân vùng Peel có mức thu nhập thấp.

Tin tức khác...