Cộng đồng người Việt Kitchener- Waterloo mừng Xuân Đinh Dậu

Hơn 300 đồng hương cư ngụ tại Kitchener và các vùng phụ cận như London, Hamilton, Woodstock, Cambridge, Guelph, đã đến tham dự ngày Hội Xuân được tổ chức, hôm thứ bảy 07/01, lúc 6 giờ chiều tại hội quán Moose Lodge, 655 Wabanaki, Kitchener.

Đây là lần thứ 8, Hội Người Việt Kitchener thực hiện Hội Chợ Tết nhằm mục đích duy trì truyền thống văn hóa dân tộc, tạo cơ hội cho đồng hương địa phương vui xuân, gặp gỡ nhau trong những ngày cuối năm và thắt chặt tình đoàn kết trong Cộng đồng.

Hiện diện trong ngày đón Tết Nguyên đán, ngoài đại diện các hội đoàn, còn có TNS Ngô Thanh Hải, hai dân biểu tỉnh bang: Michael Harris và Daine Vernile, dân biểu liên bang Raj Saini, cùng các đại diện dân cử địa phương.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, trong diễn từ khai mạc đêm hội ngộ Tất niên, ông Nguyễn Đình E, Chủ tịch Hội Người Việt Kitchener, đã trình bày mục đích tổ chức đêm văn nghệ mừng Xuân Đinh Dậu và chúc Tết đồng hương đã đến họp mặt trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Đại diện Thị trưởng Kichener, và các dân biểu, dịp này, cũng đã ngỏ lời chúc mừng năm mới Cộng đồng người Việt Kitchener- Waterloo đồng thời vinh danh những đóng góp của tập thể người Việt Kitchener tại địa phương.

TNS Ngô Thanh Hải, trong phần phát biểu, nói: “ Ngày Tết cũng là dịp để chúng ta vinh danh những giá trị của Tự do, Dân chủ, quyền con người mà chúng ta có bổn phận và trách nhiệm phải tranh đấu, đòi hỏi cho đồng bào ở quê nhà được hưởng những giá trị này của con người tương tự như người dân Canada”.

Hội Chợ Tết của cộng đồng người Việt Kitchener đã kết thúc lúc 11 giờ đêm cùng ngày sau phần văn nghệ phụ diễn do trường Việt ngữ Kitchener phối hợp cùng với ca sĩ địa phương và nhóm Phương Nam đảm trách.

 

11 6 7 8 9

 

Tin tức khác...