Cộng đồng người Việt Canada đồng hành cùng đồng bào quốc nội

Cộng đồng người Việt các tỉnh bang B.C, Alberta, Quebec, Ontario, hôm thứ Bảy 07/07, đã đồng loạt xuống đường vạch trần hành vi bán nước và bịt miệng dân của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.

Tại thủ đô Ottawa
Hưởng ứng lời kêu gọi của các hội đoàn tại Ottawa, Montreal và Toronto, gần 1000 đồng bào đã tập hợp trước tiền đình Quốc Hội Canada, 111 Wellington St, Ottawa lúc 12 giờ trưa để cùng lên tiếng phản đối Luật An ninh Mạng và Dự luật Đặc khu Kinh tế của Hà Nội
Hiện diện trong cuộc biểu tình của Cộng đồng người Việt tại cơ quan lập pháp Canada, có dân biểu liên bang Chandra Arya, đơn vị Nepean (Ottawa), thuộc đảng Tự Do, Cựu Chủ tịch Quốc Hội Canada, cựu Quốc Vụ Khanh Canada đặc trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ông David Kilgour và TNS Ngô Thanh Hải.
Lúc 1giờ 45, đoàn biểu tình di chuyển đến toà đại sứ Trung Cộng, 515 St. Patrick Street, Ottawa, để tố cáo âm mưu xâm lược Việt Nam của nhà cầm quyền Bắc Kinh qua nhiều hình thức, đòi hỏi Formosa và Trung Cộng phải cút khỏi Việt Nam.
Khoảng 3 giờ chiều, đồng bào đã từ tòa đại sứ Trung Cộng đến tòa đại sứ Cộng sản Việt Nam tại Ottawa, 55 Mackay, Ottawa.
Tại cơ quan đại diện ngoại giao của tập đoàn Cộng sản Việt Nam, những người xuống đường vì sự tồn vong của đất nước đã đã hô vang các khẩu hiệu: Đả đảo chế độ “hèn với giặc, ác với dân”, “đả đảo cộng sản Việt Nam bán nước”, “Không nhượng đất cho Trung Cộng dù chỉ 1 ngày” “Tự do cho Việt Nam”…
Cuộc biểu tình của Cộng đồng người Việt Ontario và Quebec phản đối Hà Nội nhượng đất cho Trung Cộng, đã kết thúc vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày sau cuộc tuần hành vòng quanh khu vực có toà đại sứ Cộng sản Việt Nam tọa lạc.

Tin tức khác...