Cộng đồng giáo dân Công giáo hành hương Midland

Toronto: Cộng đồng giáo dân Công Giáo Việt Nam, hôm thứ Bảy 8 tháng 6, đã tổ chức ngày hành hương đến Đền Các Thánh Tử Đạo Canada (Martyrs’Shrine), tọa lạc ở thành phố Midland, Ontario, cách Toronto 150 cây số về hướng Đông Bắc.
Hơn 3.000 người Công giáo và không Công giáo, trong đó có rất đông giới trẻ, đã hiện diện trong ngày lễ suy tôn các Thánh Tử đạo, tôn vinh Đức Mẹ Maria và Thánh hóa gia đình do Liên Cộng đoàn Công giáo V.N, Tổng giáo phận Toronto thực hiện.
Chương trình được khai mạc lúc 10 giờ sáng, kế đó là giờ Thánh chầu Thánh Thể, Khấn các Thánh Tử Đạo, Hội thảo chủ đề “Tình yêu gia đình” và sinh hoạt giới trẻ.
Buổi chiều, giáo dân đã rước kiệu Cung nghinh Đức Mẹ La Vang và dự thánh lễ đồng tế Kính Đức Mẹ do Đức Cha Vicent Nguyễn Mạnh Hiếu, Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Toronto chủ tế cùng với sự phụ tế của các vị linh mục thuộc nhiều giáo phận.
Lễ hội ngoài trời của cộng đồng người Công giáo, đã kết thúc vào lúc 5 giờ 30 chiều cùng ngày sau nghi thức nhận ơn toàn xá và phép lành

Tin tức khác...