Cộng Đồng Công Giáo vùng Rive-Sud mừng xuân Kỷ Hợi

Vào tối Chủ nhật 10/2, Cộng Đồng Công Giáo vùng Rive-Sud đã cử hành thánh lễ đồng tế đón mừng xuân Kỷ Hợi. Đức giám mục Lionel Gendron, giám mục địa phận Saint-Jean Longueuil, làm chủ tế thánh lễ mừng xuân.


Những nghi thức dâng hương, đọc lời khấn nguyện trước bàn thờ tổ quốc và tổ tiên đã được cử hành ngay trên cung thánh.


Sau thánh lễ, các linh mục đã cùng nhau lì xì cho mọi người hiện diện. Cây lộc xuân là một cành mai với những lời chúc xuân dựa trên những câu trích từ kinh thánh. Một nét đẹp văn hóa Việt Nam, nay được hòa nhịp trọn vẹn với đạo Công Giáo.

Sau thánh lễ, mọi người đã cùng nhau ở lại ăn tết rất đông đảo. Số người hiện diện vào khoảng 300 người.

Rất nhiều tiết mục văn nghệ đã được trình diễn xuyên suốt buổi tiệc mừng xuân. Đa số các tiết mục được các em nhỏ trình diễn. Đây là thành quả tập dợt qua nhiều tuần lễ liên tiếp. Tuy đơn sơ, nhưng mọi người đã thấy được sự cố gắng của các em. Vì thế, phụ huynh đã vỗ tay rất nồng nhiệt khuyến khích các em, để các em luôn sẽ góp phần trong những sinh hoạt tôn giáo, và văn hóa.

Cộng Đồng Công Giáo vùng Rive-Sud rất đông, nhưng lại sống rải rác. Những dịp lễ tết quan trọng trong năm, cộng đồng Công Giáo tại nơi đây luôn tổ chức tiệc chung vui, tụ họp mọi người (công giáo và lương giáo), có dịp gặp gỡ, thêm khắng khít tình thân.

Tin tức khác...