Công chúa Nhật nhận gần 1 triệu đô khi kết hôn với thường dân

Công chúa Ayako và hôn phu Kei Moriya (Ảnh: Kyodo)

Theo tin Kyodo, công chúa Ayako, con gái út của hoàng thân quá cố Takamado, em họ Nhật hoàng Akihito, sẽ nhận được gần 107 triệu yên (khoảng 950.000 Mỹ kim) từ chính phủ sau khi kết hôn với Kei Moriya, một nhân viên vận chuyển 32 tuổi, vào ngày 29/10.

Dựa trên luật về tài chính của Hoàng gia Nhật, khoản tiền được cung cấp nhằm duy trì địa vị của công chúa 28 tuổi ngay cả khi cô không còn thân phận hoàng gia do kết hôn với thường dân.

Quyết định này được thông qua tại cuộc họp kín của Hội đồng Kinh tế Hoàng gia Nhật gồm 8 thành viên, trong đó có Thủ tướng Shinzo Abe. Khoản tiền dành cho công chúa Ayako là mức cao nhất theo quy định của pháp luật. Số tiền các thành viên hoàng gia nhận được sau khi kết hôn với thường dân dựa trên hoàn cảnh của người đó và được miễn thuế thu nhập.

Noriko Senge, chị gái của công chúa Ayako, cũng nhận được khoản tiền tương đương vào năm 2014 khi kết hôn với Kunimaro Senge.

Công chúa Ayako và Moriya quen biết qua sự giới thiệu của công nương Takamado, mẹ Ayako, vào tháng 12/2017. Công nương gặp cha mẹ của Moriya khi tham gia hoạt động của một tổ chức phi chính phủ và đã giới thiệu Ayako với hy vọng con gái bà sẽ được truyền cảm hứng bởi các hoạt động phúc lợi toàn cầu.

Tin tức khác...