Công chúa Anh hủy đám cưới vì dịch Covid-19

Công chúa Beatrice và hôn phu, triệu phú bất động sản Edoardo Mapelli Mozzi tại đám cưới Hoàng tử Pháp ở Paris, tháng 10/2019 (Ảnh: Shutterstock)

Sau nhiều lần cân nhắc, cuối cùng công chúa Anh Beatrice Elizabeth Mary đành quyết định hủy bỏ đám cưới với nhà kinh doanh Edoardo Mapelli Mozzi vì đại dịch Covid-19.
Theo Fox News, công chúa Beatrice, con gái của Hoàng tử Andrew và cháu gái của nữ hoàng Elizabeth đã lên kế hoạch tổ chức hôn lễ vào ngày 29/5 tới. Lễ cưới dự trù diễn ra tại Cung điện St.James và tiệc cưới dự trù diễn ra tại Cung điện Buckingham ở London. Tuy nhiên, hiện công chúa xứ York và hôn phu đã quyết định thay đổi kế hoạch khi nước Anh và cả thế giới đang chống chọi với đại dịch toàn cầu.
Trước khi đưa ra quyết định ngừng tổ chức hôn lễ, công chúa Beatrice từng đã muốn thu nhỏ đám cưới của mình và hủy bỏ buổi tiệc tại Cung điện Buckingham.
Quyết định gác chuyện đại sự của cháu nội nữ hoàng Anh được đưa ra sau khi chính phủ nước này vừa quyết định gia hạn lệnh đóng cửa toàn quốc thêm 3 tuần nữa vào hôm 16/4.
Tháng trước, truyền thông đưa tin rằng những chi tiết xung quanh đám cưới của công chúa Anh và hôn phu doanh nhân vẫn đang được giải quyết. Tuy nhiên, gia đình của Edoardo Mapelli Mozzi đến từ Ý và nước này đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.
Hôn lễ tcủa Beatrice đã được lên kế hoạch lại 2 lần do cha của Beatrice là hoàng tử Andrew có liên quan đến bê bối tình dục của tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.
Công chúa Beatrice sinh năm 1988, là con gái đầu của hoàng tử Andrew, cháu nội của nữ hoàng Elizabeth II và đứng thứ 9 trong danh sách kế vị ngai vàng. Công chúa Anh từng trải qua nhiều mối quan hệ tình cảm trước khi hẹn hò doanh nhân Edoardo Mapelli Mozzi vào năm 2018. Hai người sau đó đã đính hôn vào tháng 9/2019 và xuất hiện công khai tại nhiều sự kiện. 

Tin tức khác...