Coi chừng khi mướn công ty dọn nhà

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 31 tháng 5, cảnh sát thành phố Toronto đã buộc  một người đàn ông 30 tuổi, có liên quan đến một công ty dọn nhà ( moving company) những tội gian lận và tống tiền khách hàng.

Theo các nhân viên điều tra thì công ty này đã  gian lận nhiều khách hàng, bằng cách  gia tăng số trọng lượng mà khách hàng gửi, và đe dọa sẽ không trả lại đồ đạc, nếu không gia tăng số tiền phải trả  gấp nhiều lần.

Sở cảnh sát cũng cho là còn có nhiều nạn nhân của công ty dọn nhà này, mà phần lớn ở ngoài tỉnh bang Ontario.

Trong hôm 17 tháng 5, các lực lượng cảnh sát Hoàng Gia RCMP, cảnh sát thành phố Toronto và nhân viên của  bộ đặc trách dịch vụ cho những  người tiêu thụ, đã mở cuộc khám xét một kho chứa đồ ở vùng Scarborough.

Tại đây, các cơ quan an ninh đã tìm thấy đồ đạc của hai gia đình nạn nhân, những người đã thuê công ty dọn nhà này, di chuyển đồ đạc của họ từ tỉnh bang Alberta về các tỉnh bang miền đông Canada.

Theo lời khai của một nạn nhân, thì công ty dọn nhà này bắt đầu cho giá  là  $2,700, nhưng khi chúng đến dọn nhà thì bất ngờ tăng giá lên $14,000 và đã giữ lại đồ đạc của gia đình nạn nhân, nếu người này không trả tiền theo ý chúng mong muốn.

Nghi can trực thuộc công ty  dọn nhà sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 4 tháng 7.

Tin tức khác...