Coi chừng đụng phải những con nai sừng lớn trên xa lộ.

Fredericton, New Brunswick: Trong hôm thứ sáu ngày 8 tháng 6, các chuyên gia về sinh vật học của tỉnh bang New Brunswick đã lên tiếng khuyến cáo những người lái xe trên các xa lộ ở tỉnh bang New Brunswick nên cẩn thận,vì trong những tháng tới những con nai sừng lớn (moose) sẽ lang thang trong các khu rừng bên cạnh những xa lộ, và chúng cũng có thể lẩn quẩn ra những con đường xa lộ này.
Theo những thống kê, hàng năm có đến 400 tai nạn xe đụng moose diễn ra trên các xa lộ trong tỉnh bang và cũng đã khiến nhiều người chết hoặc bị thương.
Theo sinh vật gia Dwayne Sabine thì những người lái xe nên cẩn thận, khi những con nai mẹ sinh con trong mùa đông vừa qua, sẽ đem con của chúng ra ngoài lần đầu tiên.
Những con nai con này không có kinh nghiệm, sẽ lẩn quẩn ra những xa lộ và có thể gây những tai nạn chết người: xe đụng moose thì thường thường kẻ thua là người lái xe.
Những lúc nguy hiểm nhất cho việc lái xe trên xa lộ ở tỉnh bang New Brunswick trong mùa hè là những lúc rạng sáng hay buổi hoàng hôn, lúc mà trời còn tối khiến những người lái xe không trông rõ trên con đường trước mắt.
Nhà sinh vật học Sabine cũng cho biết là nhiều người lái xe cẩn thận bật đèn pha, nhưng bật đèn pha còn chết nữa là đèn pha có thể làm những con nai đang lững thững ở hai bên xa lộ, bị kích thích và chạy tràn ra ngoài đường.
Một phần những xa lộ ở tỉnh bang New Brunswick cũng như các tỉnh bang miền Đại Tây Dương đã làm những hàng rào hai bên xa lộ ngăn thú rừng, nhưng nếu rào hết các xa lộ thì tiền đâu cho xuể?

Tin tức khác...