Coi chừng bị lường gạt khi xe bị hư trên xa lộ

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ tư ngày 30 tháng 8, một người đàn ông bị hư xe  trên xa lộ, đã bị một người tài xế xe cẩu, lừa lấy mất $800.

Vào ngày 10 tháng 8, chiếc xe  vận tải pick up của ông David Beeson bất ngờ hư trên xa lộ 401 . Ông này là hội viên của hiệp hội xe hơi CAA  cho nên ông ta đóng tiền niên liễm hàng năm  và được cung cấp những dịch vụ miễn phí như cẩu xe , thay bình điện, hết xăng…

Một chiếc xe tow truck chạy đến và người tài xế cho biết ông ta có nhiệm vụ cẩu chiếc xe của ông này ra khỏi xa lộ  vì lý do an toàn và tiền chi phí cẩu xe sẽ được hiệp hội xe hơi CAA hoàn trả.

Ông Beeson đồng ý và người tài xế này đã cẩu xe ông đi và gửi hóa đơn đòi tiền cẩu xe là $800.

Theo lực lượng cảnh sát tỉnh bang Ontario, OPP, thì cả hai điều mà ngừoi tài xế nói  đều không đúng: chỉ có cảnh sát mới có quyền quyết định cho cẩu xe  ra khỏi xa lộ vì lý do an toàn và hiệp hội CAA đã không hoàn trả số tiền $800 chi phí cẩu xe.

Cho nên khi xe bị hư hại phải nằm đường và nếu bạn là hội viên của hiệp hội CAA thì nên điện thoại ngay cho tổ chức này và hiệp hội CAA này sẽ gửi người đến trợ giúp.

 

Tin tức khác...