Coi chừng bị lường gạt khi mua pizza đưa đến nhà

Cambridge, Ontario: Trong một buổi tối thứ bảy trong tháng 11 tại thành phố Cambridge, tỉnh bang Ontario, bà Tiffany Masri và chồng coi các chương trình hockey trên màn ảnh truyền hình và điện thoại mua pizza ở tiệm Domino’s, để có người mang pizza đến tận nhà và cũng nói là họ sẽ trả bằng thẻ trả tiền debit khi nhận pizza.
Sau đó, có người nhấn chuông đưa pizza và ông chồng bà Tiffany ra trả tiền. Người đưa pizza đã đưa máy để ông Marsi cho thẻ debit vào, và cùng một lúc hỏi thăm ông về kết quả của cuộc tranh tài hockey đang diễn ra.
Ông Marsi quay lại ngó vào màn ảnh truyền hình và trả lời cho kẻ đưa bánh pizza.
Sau khi nhận được thẻ debit thì hơn cả nửa tiếng đồng hồ sau đó, khi ông ta mua đồ và trả tiền bằng thẻ debit ở siêu thị Whole Foods gần đó, thì ông ta mới hay người đưa bánh pizza đã tráo thẻ khác khi ông quay đầu ngó vào ti vi.
Hai vợ chồng ông Marsi tức tốc đến tiệm Domino’s chất vấn, thì người giao bánh pizza cho biết khi người này đến cửa chúng cư của ông bà Marsi thì đã có sẵn một người đàn ông hút thuốc chờ sẵn, nói là đó là bánh pizza mà ông ta đặt mua, và lấy bánh pizza trả tiền mặt.
Sau đó kẻ gian này giả dạng là người giao bánh để giở trò lường gạt.
Trong vòng nửa tiếng đồng hồ, trước khi ông Marsi kịp thời thông báo với ngân hàng, kẻ gian đã dùng thẻ trả tiền của ông Marsi mua hàng hóa lên đến trên 1 ngàn dollars.

Tin tức khác...