Có thực sự cần những máy trợ thở trong việc cứu người?

New York: Theo tin của báo USA Today phổ biến hôm thứ tư ngày 8 tháng 4, thì có những câu hỏi được đặt ra từ nhiều bác sĩ đang chữa các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 thì việc dùng máy trợ thở ( ventilators) có thực sự hữu hiệu?
Trong những ngày qua chính quyền các cấp ở Hoa Kỳ và Canada đã nỗ lực tìm mua thêm những máy trợ thở, chuẩn bị cho đại dịch COVID-19 kéo tgoàn bộ lực lượng đến trong những tuần lễ sắp đến.
Thống đốc Andrew Cuomo của tiểu bang New York đã nói tiểu bang ông cần đến 30 ngàn máy trợ thở trong những tuần sắp tới?
Máy trợ thở được xem như là nguồn cứu mạng cho người bệnh?
Tuy nhiên theo lời của nhiều bác sĩ đang ở trên tuyến đầu ngăn chận đại dịch COVID-19 thì phần lớn những bệnh nhân được cho dùng máy trợ thở đã không sống sót.
Theo ông Ogbonnaya Omenka, giáo sư trường đại học dược khoa Butler thì máy trợ thở không giúp vào việc trị liệu, nó chỉ là một máy tạm duy trì cuộc sống của bệnh nhân, để các bác sĩ tìm phương cách chữa trị.
Những người được cho máy trợ thở là những người có những bệnh mãn tính khác, khiến cho việc chữa trị thêm khó khăn.
Ngoài ra ống thở có thể là nguồn đưa vi trùng từ ngoài vào trong phổi.
Nhiều thống kê cho thấy là máy trợ thở chỉ cứu sống được một phần ba những bệnh nhân được cho sữ dụng, nhưng có còn hơn không!

Tin tức khác...